Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để bạn có được động lực tập gym ?

ReadzoSau đây, readzo xin chia sẻ với các bạn cách tạo ra động lực tập gym để có được thân hình như ý nhất !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

28/07/2015

803 Đã xem

Khi chúng ta làm một điều gì đó thì rất cần tạo ra một động lực để có thể bước đến cái đích cuối cùng . Và tập gym cũng như vậy, để bạn có thể có một thân hình như mong muốn thì động lực từ chính bản thân bạn là một yếu tố rất quan trọng . Sau đây, readzo xin chia sẻ với các bạn cách tạo ra động lực tập gym để có được thân hình như ý nhất !

Cách tạo ra động lực tập gym

Cách tạo ra động lực tập gym

1. Viết ra những mục tiêu cần đạt được khi tập gym

 

Khi tôi bắt đầu tập gym, thì một trong những điều đầu tiên mà bạn cần làm để tạo động lực cho bản thân là nắm hết tất cả những mục tiêu cần đạt được . Vậy nên, bạn cần ghi hết các kết quả của từng buổi tập. Mỗi buổi, bạn cố gắng đạt hết những yêu cầu mình đề ra cho hôm đó. Đây là 1 cách rất tốt để bạn cảm thấy được quá trình tập của mình đang diễn ra như thế nào, đồng thời cũng là 1 động lực lớn để bạn không bỏ qua bất kì một buổi tập nào. Đảm bảo rằng, sau này nhìn lại bạn sẽ rất ngạc nhiên về sự tiến bộ của mình.

Viết ra những mục tiêu

Viết ra những mục tiêu

2. Có một hình mẫu để theo đuổi

 

Bạn hãy chọn 1 ai đó đã thành công trong việc tập luyện để làm hình mẫu bạn theo đuổi. Hãy tìm hiểu xem họ đã làm gì, họ bắt đầu như thế nào. Những gì họ đạt được có thể là động lực to lớn để bạn hướng theo và giúp bản thân tập gym hiệu quả hơn. Hãy chú ý vì rất có thể họ có 1 vài mẹo gì đó rất hữu ích mà bạn có thể áp dụng được.

Có một hình mẫu để hướng theo

Có một hình mẫu để hướng theo

3. Hãy luôn giữ một thái độ tích cực khi tập gym

 

Đây là một điều rất quan trọng góp phần tạo nên động lực tập gym trong bạn . Bạn có thường xuyên không tắm? Hẳn là không rồi đúng không nào. Tại sao? Vì bạn muốn cơ thể luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Vậy nên hãy tập gym với tinh thần y chang như vậy, chăm chỉ tập đều đặn hàng tuần. Hãy biến việc tập gym thành 1 việc làm không thể không có trong ngày, giống như việc bạn tắm rửa vậy .

Hãy luôn giữ thái độ tích cực khi tập gym

Hãy luôn giữ thái độ tích cực khi tập gym

4. Dán lịch tập ở mọi nơi mà bạn có thể nhìn thấy

 

Để có thêm động lực tập gym bạn hãy dán lịch tập ở nơi dễ thấy cũng giống như bạn có 1 người trợ lý nhắc nhở lịch trình vậy. Nhớ là bạn phải có 1-2 ngày/tuần nghỉ ngơi để cơ bắp phục hồi. Lịch tập của bạn nếu có cả chương trình tập luyện thì rất tốt. Mỗi ngày sau khi tập bạn có thể đánh dấu chương trình đã tập để dần thấy được sự tiến bộ của bản thân.

Dán lịch tập gym ở mọi nơi có thể nhìn thấy

Dán lịch tập gym ở mọi nơi có thể nhìn thấy

5. Đăng mục tiêu tập gym lên các trang xã hội

 

Một cách nữa để bạn có động lực tập gym hơn là hãy đăng mục tiêu của bạn lên các trang mạng xã hội, như Facebook, Twitter hoặc trang blog bất kỳ. Vì như vậy thì bạn sẽ nhận được nhiều lời khích lệ, mẹo tư vấn từ những người bạn online có thể đôi khi không hữu ích cho lắm, nhưng sẽ giúp bạn được 1 phần đáng kể đấy.

Đăng mục tiêu tập gym lên các trang xã hội

Đăng mục tiêu tập gym lên các trang xã hội

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bạn có được động lực tập gym ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính