Sức Khỏe

Trái cây thần kỳ giúp phòng bệnh

ReadzoMột số trái cây ở việt nam có tác dụng phòng một số bệnh thông dụng.

829 Đã xem
 • 1. Xoài

  Thành phần dinh dưỡng:

  Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.

  Ăn bao nhiêu là đủ: Mỗi ngày ăn tối đa nửa quả xoài chín hoặc xoài xanh bạn nhé!

 • 2. Vải

  Thành phần dinh dưỡng: 

  Trái vải được xem là một “nhà máy” sản xuất ra các loại vitamin. Ngoài vitamin C, vitamin E, vitamin K..., thịt trái vải còn chứa nhiều vitamin B6. Chỉ cần một nắm trái vải thì bạn có thể “kiếm thêm” được 10% hàm lượng vitamin B6 cần thiết cho mỗi ngày dễ như trở bàn tay. Vitamin B6 tham gia vào một số tiến trình của cơ thể như tiêu hóa, phân hủy thức ăn, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và giúp cơ thể chống viêm.

  Ăn bao nhiêu là đủ: Người lớn mỗi ngày ăn tối đa 10 quả vải, trẻ em ăn 4-5 quả.

 • 3. Nhãn

  Thành phần dinh dưỡng:

  Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, kali, photpho, magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe.

  Ăn bao nhiêu là đủ: Ăn tối đa 100g thịt nhãn (khoảng 10 quả) mỗi ngày. Người đang mang thai nên kiêng nhãn.

 • 4. Chôm chôm

  Thành phần dinh dưỡng:

  Hạt chôm chôm thường được dùng làm thuốc truyền thống để điều trị huyết áp cao, tiểu đường. Chúng rất giàu protein, carbohydrate, chất béo không bão hòa, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi và nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu.

  Ăn bao nhiêu là đủ: Nên ăn khoảng 8–10 quả chôm chôm mỗi ngày.

 • 5.Mận

  Thành phần dinh dưỡng:

  Mận chứa rất nhiều kali, vitamin A, sắt, vitamin B2, các vitamin nhóm B và ma giê. Loại quả này còn rất giàu chất sơ giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Một quả mận chín chuẩn có 26% vitamin C, 13% vitamin K và 11% vitamin A.

  Ăn bao nhiêu là đủ: Bạn nên ăn tối đa 5-6 quả mận mỗi ngày.

Nguồn: webtretho.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trái cây thần kỳ giúp phòng bệnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính