Truyện Ngắn

Chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ

ReadzoMột chuyện tình lay động lòng người

Bum K

Bum K

28/07/2015

3397 Đã xem

Ngày xưa Ngưu Lang Chức Nữ sống yêu thương bên nhau trọn đời. Chắc mọi người đã nghe qua câu chuyện tình yêu trời đánh thánh đâm này rồi đúng không. Nhưng sự thật thì lại một câu chuyện đời thật nực cười. Thật ra mà nói thì Chức Nữ là một cô gái hiền lành, giỏi dang, đảm đang nhưng không có đạo đức. Từ nhỏ cô đã được nuôi nâng cưng chiều như một đứa con ghẻ. Cô không đụng đến một móng chân trong việc nhà vì cô phải làm tất cả mọi việc bằng tay - một đôi tay dơ bẩn và nhuốm đầy máu tươi. Cô giết chó, mèo, gà, vịt, heo, lợn, trâu, bò, ngựa,....Không con gì qua tay cô mà còn vui vẻ sống. Không chết ngay thì cũng đần thối mà chết. Tuy làm việc ác là thế nhưng cô chăm chút ngồi lựa từng hạt gạo nguyên để đi lễ chùa cầu duyên. 

Cầu được ước thấy. 5 năm sau bá hộ Lão trong làng tổ chức cuộc thi tuyển rễ cho đứa con gái 2 con. Vì nhà bá hộ Lão giàu có nên tất cả các nam thanh nữ tú từ mọi nơi ồ ập về đây casting để tìm vai diễn trong bộ phim Cánh đồng bất tận được chuyển thể từ chuyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Cuối cùng vai Nương đã về tay Ninh Dương Lan Ngọc  và vai nam chính Đình Phong thuộc về chàng ca sĩ đang làm mưa, làm bão trên các bảng xếp hàng âm nhạc - Sơn Tùng MTP. 

Quay về với Chức Nữ. Vì không được lựa chọn cho một vài diễn phụ nào nên ấm ức tực giận và trở nên kiêu sa, độc ác. Cô đốt nhà cửa, trâu bò, ruộng vườn, nông trại của dân làng. Thế là người dân đánh trống kêu oan để xét xử vụ này. Cuối cùng người có tội cũng chịu phạt. Cô bị bắt và giam lõng cho đến chết. Vì thương cho bạn mình mất sớm và muốn bà Trương Ba vui nên ông hứa sẽ làm Trương Ba sống. Rồi một hôm vì bất cẩn nên ông Hàng Thịt chết. Đế Thích vì không tìm được xác của Trương Ba mà lại không muốn bà Trương Ba thất vọng nên ông đã lấy xác Hàng Thịt để hồn Trương Ba nhập vào.

Với nội tâm ngây thơ vui vẻ và thuần khiết của anh Hàng Thịt và với vẻ ngoài nhu mì của Chức Nữ đã khiến cho Ngưu Lang để ý. Chàng lên kế hoạch và âm mưu nhầm chiếm đoạt Nàng. 5 lần 7 lượt đều bị nàng từ chối. Chàng nguyện không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng chết cùng năm cùng tháng cùng ngày. Chàng đã hẹn cô lần cuối tại Hồ Bán Nguyệt để tỏ tình lần cuối . Với sự dửng dưng và trái tim vốn dĩ đã mềm yếu của Chức Nữ, nàng lỡ lời nói " Em đồng ý" . Thế là nàng bị bắt về làm dâu và hậu hạ cho Ngưu Lang đến hết đời.

Chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ vốn dĩ là vậy..... Hết !!!!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyện tình Ngưu Lang Chức Nữ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính