Sức Khỏe

Dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân

ReadzoChế độ ăn của bạn khoa học? nhưng bạn vẫn có thể thiếu một số vitamin và dưỡng chất cần thiết. Và bạn cần bổ sung thêm dinh dưỡng?

La Lune

La Lune

28/07/2015

3713 Đã xem

1. Canxi

Canxi rất cần thiết trong việc hỗ trợ xây dựng hệ xương và răng trẻ khỏe mạnh. Nó cũng rất quan trọng cho đông máu và giúp dây thần kinh, cơ bắp và các chức năng tim hoạt động trơn tru.

Sữa và sữa chua là là nguồn thực phẩm cung cấp lượng canxi dồi dào. Ngoài ra, trong đậu phụ, cá hồi, đậu trắng và cải xoăn cũng bổ sung cho cơ thể bạn loại chất này.

2. Chất béo

Muốn giảm cân mà lại ăn chất béo, hẳn điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đối nghịch với thực tế. Tuy nhiên, trên thực tế, chất béo cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình đốt mỡ.

Chất béo là một nguồn cung cấp năng lượng lớn cho cơ thể bạn. Loại chất này cũng rất quan trong trong việc giúp cơ thể sử dụng đúng một số chất dinh dưỡng cần thiết khác.

3. Sắt

Sắt đóng vai trò quan trọng để máu huyết trong cơ thể khỏe mạnh để mang oxy đi đến các tế bào. Việc ăn nhiều thịt đỏ sẽ giúp bạn nạp chất sắt cho cơ thể và chúng sẽ được tiêu hao khi tập thể dục, cho nên bạn không cần phải lo nghĩ về việc sẽ bị tăng cân hay dư thừa cân do sử dụng nhiều thịt.

4. Vitamin C

Vitamin C được coi là chất dẫn giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ hơn, đồng thời chúng là một chất oxi hóa rất cần thiết cho cơ thể. Nó giúp các tế bào trong cơ thể kết nối lại với nhau, tăng cường bức tường của các mạch náu, giúp cơ thể chữa lành vết thương và xây dựng hệ xương và răng chắc khỏe.

5. Vitamin A

Vitamin A phục vụ hầu hết các nhu cầu cần thiết của cơ thể trẻ em và người lớn. Nó giúp cơ thể tăng trưởng, giúp mắt điều tiết, giữ cho làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng.

6. Vitamin B6

Vitamin B6 rất cần thiết nhằm chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, đồng thời nó thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn nhanh một cách đáng kinh ngạc.

7. Kẽm

Kẽm ngoài tác dụng giúp tiêu hóa của bạn (ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, khó chịu) được tốt hơn, magie còn xây dựng cơ bắp cho bạn. Điều đó rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. 

8. Chất xơ

Chất xơ giúp cơ thể bạn phát triển đều đặn. Nó cũng đóng vai trò trong việc làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư ở cột sống sau này.

9. Carbohydrate

Carbohydrate là nguồn thực phẩm quan trong nhất trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chúng giúp cho cơ thể của bạn sử dụng chất béo và protein để xây dựng và phục hồi mô.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính