Chia sẻ kinh nghiệm

Cách sữa chữa máy photocopy ricoh vô cùng đơn giản và nhanh chóng !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách sữa chữa máy photocopy ricoh vô cùng đơn giản và nhanh chóng !

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

28/07/2015

686 Đã xem

 

Có thể nói, máy photocopy ngày nay là một thiết bị cơ bản nhưng rất cần thiết trong nhiều công việc khác nhau. Ngoài mục đích sử dụng loại máy này phục vụ trong công việc photo các văn bản, tài liệu cho các đơn vị hành chính, sản xuất, kinh doanh...nó còn được sử dụng như một công cụ để kiếm tiền cho nhiều cửa hàng. Vậy trong qua trình thực hiện các mục đích của mình, có thể có nhiều lúc bạn hay gặp một số trục trặc với chiếc máy photocopy của mình . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách sữa chữa máy photocopy ricoh vô cùng đơn giản và nhanh chóng !

Cách sửa chữa máy photocopy ricoh

Cách sửa chữa máy photocopy ricoh

1. Cách sửa lỗi SC 541, 542, 543, 544, 545, 546, 547

 

Để sửa các lỗi này ở máy photocopy thì đầu tiên bạn ấn phím “Clear Mode” rồi ấn các phím số 107. Tiếp tục là bấm giữ phím “Clear/Stop” trong 5 giây. Màn hình khi ấy sẽ hiển thị "Copy Sp" hoặc "PM Counter" hoặc "Printer Sp" hoặc "Scanner Sp" . Sau đó, bạn bấm nút tắc nguồn (Main Power), và đợi trong khoảng 5 giây rồi bấm lại nút nguồn để khởi động lại.

2. Sửa máy photocopy Ricoh khi bị một trong các lỗi là : "Copy Sp" , "PM Counter" , "Printer Sp" ,"Scanner Sp"

 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm nút tắc nguồn (Main Power), và đợi trong khoảng 5 giây rồi bấm nút nguồn khởi động lại là mọi chuyện sẽ được giải quyết .

3. Khi máy báo lỗi SC 127

 

Đây cũng là một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra với máy photocopy . Đầu tiên để sữa lỗi này, bạn hãy kiểm tra trục quang xem có bị gãy chốt không, dây quang 2 bên có lệch không. Sau đó, bạn tiến hành vệ sinh đường dây quang.

4. Máy photocopy báo lỗi SC 672

 

Lỗi này là do khởi động máy ( máy không phản ứng gì sau 30s bật công tắc nguồn ) máy đột ngột giảm nguồn trong thời gian bật máy và trong thời gian chờ sấy. Nguyên nhân do lỗi của BCU. Vậy nên, bạn cần kiểm tra lại BCU.

5.Khi máy báo lỗi SC 552

 

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem trục quang có gãy chốt không, dây quang hai bên có lệch không và vệ sinh lại đường dây dàn quang.

6. Khi máy photocopy Ricoh báo lỗi SC 220

 

Lỗi này xảy ra là do đồng bộ laser. Vậy nên, khi gặp trường hợp này bạn hãy vào 2103 đẩy các giá trị ở trong ấy lên khoảng 10 giá trị rồi chụp thử xem. Nếu vẫn chưa được thì ở bo laser có 2 cái chiết áp, bạn hãy xoay sang phải chút một sau đó chụp lại, nếu vẫn chưa chụp được bạn tháo miếng giấy dán ở bo laser rồi vệ sinh bụi bẩn thật cẩn thận .

7. Máy photocopy Ricoh báo lỗi 390

 

Khi gặp trường hợp này, điều đầu tiên mà bạn cần tiến hành là cài pan trong phần mềm rồi cài pass. Sau đó, tiến hành cắt đứt dây TD sensor , khi thay hàng rời vào máy sẽ báo SC390. Tiếp theo, bạn nạy nắp TD sensor và ngoáy bên trong cho hỏng rồi đậy nắp lại. Lưu ý : bạn muốn reset lại phần mềm thì vào 5-990 in tất cả cài đặt ra giấy, cái nào không đúng default sẽ có dấu * thì cứ theo đó sửa lại.

8. Máy photocopy bị một vệt như kẻ chì ở ngang giấy

 

Khi thấy hiện tượng này, bạn hãy rọi đèn quan sát trên bề mặt drum sau khi chụp, nếu còn đường kẻ đen là do cụm drum và gạt không sạch, nếu trên mặt drum khi đang chạy có đường kẻ mà khu ngưng lại mất đường kẻ thì bạn nên xem lại cụm từ có thể gạt từ ngay vị trí đó bị tỳ vết, mực cứng bám gạt từ. Còn nếu như đang chạy mà trên drum không có đường kẻ thì khả năng do gạt băng tải bị hoặc dàn sấy bị bám dinh vào themitor.

9. Máy photocopy không in được

 

Nếu bạn gặp phải vấn đề này thì bạn hoàn toàn đừng quá lo lắng . Vì cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn hãy xóa máy đi và cài lại từ đầu .

10. Khi máy báo Please wait,..

 

Cách đơn giản nhất để khắc phục là bạn hãy vệ sinh lại drum sạch sẽ và cẩn thận có thể do tình trạng mực thải bụi bẩn quá nhiều nên máy báo như vậy.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách sữa chữa máy photocopy ricoh vô cùng đơn giản và nhanh chóng !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính