Tâm sự

Cú đêm và bí quyết đi làm đúng giờ

Readzo"Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc."

La Lune

La Lune

29/07/2015

3891 Đã xem

Bạn không có thời gian vào buổi sáng cho các hoạt động thể thao, tập thể dục vào lúc sáng sớm? Bạn thậm chí còn không cả có thời gian để ăn sáng? Bạn hay cáu gắt và quên mất một việc gì đó dù trước đó chị vẫn nhớ là bạn sẽ phải làm ngay? Và chắc chắn bạn chẳng còn thời gian để chuẩn bị quần áo tươm tất cho ngày làm việc. Nhưng bạn hãy yên tâm, tôi sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết của tôi, để giúp bạn sẵn sàng hơn cho ngày mới, nếu như hôm trước có đi ngủ quá muộn. 

1. Chình đồng hồ sớm hơn 15-20 phút

Bạn hãy chỉnh lại thời gian cho chiếc đồng hồ của bạn sớm hơn thời gian thực từ 15-20 phút, và bạn phải tự nhắc mình thời gian mà bạn đã điều chỉnh cho đồng hồ của bạn mới là thời gian thực. Điều này sẽ giúp bạn có thêm một khoảng thời gian để chuẩn bị tươm tất những việc khác cần phải làm vào buổi sáng. 

2. Chuẩn bị trang phục từ tối hôm trước

Vào tối hôm trước, sau bữa tối bạn có thể dành một khoảng thời gian để chuẩn bị đồ cho ngày hôm sau, lựa chọn cho mình trang phục để mặc vào ngày mai. Như vậy sáng hôm sau khi thức dậy bạn không cần mất thời gian để chuẩn bị đồ một cách vội vàng nữa. 

3. Tập thể dục vào buổi sáng

Kinh nghiệm thực tế của bản thân tôi cho thấy, việc tập thể dục buổi sáng rất hiệu quả. Việc chuyển lịch tập luyện thể thao vào sáng sớm không những giúp bạn có thêm động lực để thức dậy sớm mà còn giúp tinh thần minh mẫn cho cả ngày làm việc. Hàng ngày theo thời gian thực tế bạn đã dậy sớm hơn từ 15-20 phút, tại sao bạn lại không dành từ 5-10 phút để tập thể dục và hít thở không khí trong lành vào buổi sáng. Điều đó rất tốt cho sức khỏe của bạn, không những thế còn làm tinh thần bạn thoải mái hơn để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. 

4. Tắm vào buổi sáng

Trên thực tế bạn đã dậy sớm hơn, và điều đó sẽ giúp bạn thoải mái hơn là sau khi tập thể dục bạn hãy tắm. Việc tắm vào buổi sáng giúp cơ thể bạn được thư giãn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Và điều đó báo hiệu một ngày làm việc hiệu quả đang chờ bạn. 

5. Hạn chế những thứ dễ quên

Nếu bạn là người hay quên, thì tôi khuyên bạn hãy để tất cả những thứ cần thiết mà bạn cần phải mang đi làm như ví, chìa khóa, điện thoại, tai nghe… tại một chỗ hay đút ngay vào túi xách của bạn vào buổi tối hôm trước để sáng hôm sau nếu có trễ giờ, bạn chỉ cần lấy đi nhanh chóng. Và nhất là nếu bạn cần phải mang giấy tờ, sổ sách hay quà tặng cho ai đó, bạn nên chuẩn bị sẵn mọi thứ từ hôm trước và để nó vào vị trí mà bạn không thể quên được. Đặc biệt, bạn nên viết những điều cần làm vào giấy nhớ để dán vào những vị trí bạn thương lui tới để nhắc bạn thường xuyên. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cú đêm và bí quyết đi làm đúng giờ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính