Blog của tôi!

Khi chồng đứng về phía mẹ chồng, vô tâm với vợ

ReadzoMột người chồng vô tâm là một điều kinh khủng....

Thanh Phong

Thanh Phong

29/07/2015

2086 Đã xem

Tôi với anh lấy nhau cũng tròn 7 tháng. Đó không phải là khoảng thời gian dài nhưng nó giống như một cách thức tra tấn tinh thần đối với tôi.

 

7 tháng trước, chúng tôi làm đám cưới. Sự vui vẻ mà mọi đám cưới đều có không hề xuất hiện trong cái đám cưới của tôi. Tôi bị người làng, người xóm nhòm vào mà bàn tán. Chỉ vì một điều tôi có thai trước khi làm đám cưới.

 

Lúc ấy, tôi không biết phải làm sao vì một phút dại dột của mình; giờ đây liên lụy cả đến gia đình mình vì những lời bàn ra tán vào.

 

Ở cái thế kỉ 21 này, việc có thai trước hôn nhân có lẽ không lạ nhưng gia đình nào có con gái để xảy ra chuyện đó cũng đều bị bàn tán. Gia đình tôi giống như vậy. Tôi, đứa con gái út trong nhà, trong đám cưới vác cái bụng đã gần vượt mặt. Thật là một nỗi nhục nhã với gia đình vào dòng họ; có người nói với tôi như thế.

Khi biết tôi có thai, anh cũng hoảng hốt và có ý định bỏ nó đi vì cả hai đứa đều sắp ra trường, không công ăn việc làm thì lấy gì nuôi con. Nhưng bản năng người mẹ không cho phép tôi làm điều đó. Tôi nói với anh:”Nếu anh không nuôi được đứa bé, thì em nuôi. Em sẽ nhất quyết không bỏ đi giọt máu của mình”. Anh đã không làm được điều gì khác đành phải về nhà thưa chuyện với bố mẹ mình làm lễ sang hỏi cưới tôi.

Từ nói chuyện người lớn, ăn hỏi đến làm đám cưới, vẻ u ám xuất hiện trong mọi cuộc gặp của hai gia đình. Bố mẹ tôi nói nếu anh ta không cưới, họ cũng không ép. Nhưng gia đình anh ta nói với bố mẹ tôi là họ “có trách nhiệm” với đứa con, đứa cháu trong bụng tôi. Vì anh là con trưởng trong nhà. Cuối cùng, đám cưới cũng diễn ra. Tôi về nhà anh làm dâu. Cuộc tra tấn tinh thần của tôi bắt đầu từ đây.

Anh ta thay đổi hoàn toàn so với lúc mới yêu. Anh không nghe theo lời tôi nói. Chỉ chăm chăm nghe theo mẹ mình từ những việc nhỏ nhặt nhất. Từ ăn cơm, đun nước, tắm cho con… đều có cả. Có hôm trời trở rét, con đi vệ sinh xong muổn rửa qua người cho con nhưng không có nước nóng, tôi bảo mẹ chồng đặt bếp ga cho tôi ấm nước. Nhưng bà ấy không làm, bà kêu để bà đi đun bếp rơm cho đỡ tốn ga. Tôi liền bảo ngay rằng:” Mẹ cứ đun ga đi, cuối tháng hết ga con trả tiền thay bình mới”. Chuyện có lẽ sẽ không có gì to tát nhưng không hiểu mẹ chồng nói gì với anh ta rồi anh ấy về mắng tôi thậm tệ. Tôi là đồ không tôn trọng mẹ chống, bất kính, có tí chuyện đã phải to tiếng với mẹ. Anh ta không cho tôi nói một lời giải thích. Mà tôi cũng chán khi phải giải thích quá nhiều chuyện mà anh ta không bao giờ chịu hiểu.

Hơn nữa, mẹ chồng tôi là một người suốt ngày chỉ nghĩ đến tiền. Tôi mới sinh con, mọi người đến chơi cho con vài đồng mua sữa. Số tiền không đáng là bao nhiêu. Nhưng mẹ chồng luôn nói tôi giấu hẻm đi để tiêu cái nọ, mua cái kia. Trong khi, tôi chưa đi làm vì sinh đẻ, anh ta thì còn đang đi thực tập lương được đáng là bao. Vậy mà có bao nhiêu thứ phải chi tiêu: bỉm buổi tối cho con, sữa ngoài… Mẹ chồng tôi không bao giờ chịu hiểu.

 

Nếu anh ta yêu thương tôi, biết ứng xử khi mẹ anh ta và tôi có xích mích thì mọi chuyện có khi đã khác. Anh ta chưa bao giờ đứng về phía tôi dù chỉ một lần. Mọi chuyện điều đứng về phía mẹ mà quay sang quát nạt tôi. Người ta nói về nhà chồng mẹ chồng có đối xử tệ với mình cũng không quan trọng bằng việc người chồng không quan tâm đến mình. Lúc này, tôi đang dần thầm hiểu điều đó.

Tôi muốn ly dị. Rất muốn. Nhưng vì đứa con nhỏ, tôi có nhẫn nhịn chờ con lớn. Tôi cũng sẽ ly dị sớm thôi, tất cả là vì anh ta không có chính kiến. Vì con tôi sẽ làm tất cả. Mong sau này khi kể lại cho con nghe những chuyện đó, nó sẽ đứng về phía tôi, yêu thương, chăm sóc tôi. Tôi chỉ mong có thể.

 

Bạn có thể sống với mẹ chồng tệ bạc chứ không thế sống trong gia đình có người chồng vô tâ

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi chồng đứng về phía mẹ chồng, vô tâm với vợ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính