Làm Cha Mẹ

Hãy cho trẻ môi trường tốt để vui chơi, học hỏi và sáng tạo.

ReadzoLàm thế nào để trẻ vui chơi, học hỏi và sáng tạo. Bài viết này có thể giúp ích được cho các bậc cha mẹ trong việc chăm sóc nuôi dạy trẻ.

Henry Nguyen

Henry Nguyen

29/07/2015

1021 Đã xem

Sinh con ra ai cũng mong muốn con mình luôn khỏe mạnh và thông minh. Nhưng do công việc làm ăn quá bận rộn, một số bậc cha mẹ quên lãng việc theo dõi sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

- Điều này dẫn đến trẻ dễ bị tác động của môi trường xung quanh như ở nhà với ông bà lớn tuổi, không có ai chơi đùa dần trẻ có tâm lý ít nói, không hoạt bát trong giao tiếp lâu ngày trẻ dễ dẫn đến sống thu mình và có khả năng bị chứng tự kỹ.

- Để tránh tình trạng này tôi khuyên các bậc cha mẹ dù bận công việc làm ăn đến đâu thì chúng ta cũng nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn nữa.

- Thứ nhất:

Nếu nhà không có người trông nôm trẻ chúng ta có thể gửi đến các trường mầm non ( đối với trẻ nhỏ) để trẻ được tiếp xúc với nhiều bạn bè và thầy cô. Đây là môi trường rất tốt cho trẻ phát triển trí tuệ và thể chất, do ở trường trẻ được vui chơi với bạn bè, được cô giáo dạy hát, chơi trò chơi, … góp phần giúp cho trẻ phát triển kỹ năng nghe nói và hoạt động thể chất khi chơi đùa với bạn bè.

- Thứ hai:

Vào những ngày cuối tuần các bạn nên đưa trẻ đến công viên hay khu giải trí để trẻ vui chơi giải trí. Trong môi trường náo nhiệt nơi vui chơi sẽ góp phần giúp trẻ phát huy kỹ năng nói và thể hiện tính sáng tạo trong các trò chơi.

- Thứ ba:

Ở gia đình các bạn nên thường xuyên trò chuyện với trẻ nhỏ, nhờ trẻ giúp những việc vừa sức trẻ. Lúc vui đùa với trẻ ta nên gợi mở những câu chuyện để trẻ tham gia trao đổi sẽ góp phần bổ sung khả năng diễn đạt của trẻ.

Tóm lại để trẻ năng động chúng ta nên tạo cho trẻ môi trường luôn vui nhộn, náo nhiệt đưa trẻ đến những nơi đông người để trẻ phát huy tính sáng tạo của mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy cho trẻ môi trường tốt để vui chơi, học hỏi và sáng tạo.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính