Thơ

Những vụn vặt yêu thương (ngày năm)

ReadzoBạn giống như hàng trăm con nai khác trong bầy bắt buộc phải chạy vì nếu không chạy bạn sẽ "CHẾT"...

 Kemmuahe

Kemmuahe

29/07/2015

521 Đã xem
Tag

Ngày...tháng...năm

Đến một giây phút nào đó trong những ngày tháng nhàn dỗi này bạn chợt nhận ra: Bạn đứng yên nhưng thế giới xung quanh bạn đang chuyển động từng giây, bạn giật mình tỉnh giấc sau cơn ác mộng, ngó nghiêng ra ngoài bầu trời và thấy bầu trời vẫn xanh và cao, quyết định đi ngủ tiếp. 

Đấy là chuyện của cái lứa tuổi trước 18, khi chúng ta tự mặc định mình là những em bé không cần lo lắng cho tương lai. Còn sự thật của cái tuổi từ 20 đổ đi là... bạn giống một con nai trong bầy nai, bạn đang nhởn nhơ gặm cỏ và chỉ muốn đứng mãi trên bãi cỏ xanh rì và ngon lành ấy thì "đùng" một phát từ đâu có một con hổ xuất hiện và bạn giống như hàng trăm con nai khác trong bầy bắt buộc phải chạy vì nếu không chạy bạn sẽ "CHẾT".

Hết đời!

  

 

Ngày...tháng...năm

Cách đây 10 tháng, trong những ngày tháng mà mỗi lần nhớ lại tôi đặt cho nó hai từ “bình an”, bình lặng và an nhiên nhất của một năm. Khoảng thời gian ấy cùng lũ bạn hằng ngày nhìn lên bầu trời thật cao kia, đếm từng chiếc máy bay ngang qua. Còn đêm nay khi bất chợt nhìn thấy đèn nháy từ chiếc máy bay ở đằng xa lại cảm thấy tĩnh lặng và trống trải đến vô ngần. Ừm nhanh lắm, cái tôi 20 sắp bắt đầu đến, thời gian cho chính mình còn nhiều không? Không còn quá ngắn, cái giấc mơ của con bé 5 tuổi ngày nào vẫn được cất trong hộp, gói ghém bao bọc cẩn thận. Nước mắt vô tình rơi giữa đêm, hoài bão bị đốt cháy theo thời gian, cứ bình lặng mà trôi qua vô vọng như vậy sao?

Lon bia uống dở, điếu thuốc lá cháy được đôi phần, mặt trời bắt đầu lên cao. Mọi thứ bắt đầu tràn về, mờ khóe mắt, một giọt nước lạnh rơi chạm nhẹ vào mu bàn tay, mà bỏng lạ,.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những vụn vặt yêu thương (ngày năm)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính