Tâm sự

11 lời hứa mà các cặp đôi yêu nhau cần thực hiện

Readzo11 lời hứa sau đây là những gì mà bạn nên nói cho người ấy và hãy cố gắng thực hiện tất cả. Đừng sợ hứa mà không làm được bởi vì tình yêu còn cần hơn thế nữa.

Butterfyly

Butterfyly

29/07/2015

4046 Đã xem

Bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu mối tình chỉ vì hứa rồi thất hứa khiến tình yêu trong cuộc sống hiện đại dường như không còn những hứa hẹn như ngày xưa nữa. Người ta sợ hứa, giới trẻ sợ hứa để rồi yêu thì cứ yêu mà hứa thì không hứa. Yêu không có gì ràng buộc, yêu mà không dám chắc chắn những gì mình có thể làm cho người yêu, yêu mà chỉ dám nghĩ về những cái trước mắt, yêu mà không biết sau này mình có làm được gì cho người ấy, yêu mà không dám nói từ “anh muốn....”, “anh sẽ....”.... Người ta sợ hứa....

Thế nhưng, thực tế, lời hứa trong tình yêu rất quan trọng. Điều đó sẽ khiến hai người biết trân trọng tình yêu và có trách nhiệm hơn với người bạn đời của mình. Nếu hai người thực sự tin tưởng nhau và trao cho nhau một tình yêu chân thành thì hãy tạo ra các lời hứa bạn nhé. Đừng hứa xa vời, hãy hứa 11 điều sau đây và thực hiện chúng.

 

1.Hứa lắng nghe

Tình yêu càng bền chặt khi hai người cùng nhau chia sẻ, tâm sự và nói chuyện với nhau một cách trực tiếp. Hãy mở rộng tấm lòng, lắng nghe thật sự và luôn đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương trước. Một khi hai người làm được điều này, tình yêu sẽ bền vững hơn bao giờ hết.

 

 

2.Hứa sẽ luôn học hỏi

Tình yêu cũng cần phải học. Nếu đã yêu, bạn hãy hứa với người đó sẽ luôn học cách cư xử, cách sống và nắm được những giới hạn. Đừng yêu mù quáng, hãy yêu có lý trí và nếu gặp lỗi, hãy khắc phục sai lầm. Đó mới chính là tình yêu đẹp.

 

3.Hứa sẽ tôn trọng

Tình yêu cần sự tôn trọng chứ không phải áp đặt. Cho dù bạn yêu người đó nhiều bao nhiêu, bạn cũng không có quyền thay đổi cuộc sống hay niềm đam mê của họ. Hãy hứa tôn trọng họ là ai, tôn trọng con người và những ước mơ của họ. Tôn trọng tình yêu cũng là tôn trọng chính bạn.

 

 

4.Hứa sẽ ủng hộ

Hai người yêu nhau không có nghĩa hai người là một. Mỗi người vẫn luôn có những hoài bão riêng để cố gắng. Thế nên, hãy luôn ủng hộ và động viên nhau bởi vì chẳng ai biết trước được thử thách cả, một khi cả hai cùng vượt qua sóng gió, hai người sẽ trở nên hiểu nhau và thông cảm cho nhau hơn.

 

5.Hứa sống vì nhau

Khi yêu nhau, không có nghĩa “anh phải hy sinh vì em” hoặc “em phải hy sinh vì anh”, cũng không phải “anh là đàn ông nên có quyền quyết định tất cả”. Thay vì đó, hãy sống vì nhau nhiều hơn và đừng tự cho mình bất kỳ một quyền nào hơn người khác. 

 

 

6.Hứa dành thời gian cho nhau

Cho dù công việc của bạn có bận tới mức nào thì hãy luôn dành thời gian cho người ấy. Đừng khiến tình yêu thăng hoa rồi để nó nhạt dần chỉ vì những lý do “bận rộn” của bạn bởi vì sự thờ ơ có thể khiến bạn mất mọi thứ mà chẳng bao giờ lấy lại được.

 

7. Hứa sẽ là một đội 

Tình yêu là sự hợp tác tình cảm. Đừng cho rằng cô ấy phải có nghĩa vụ nấu ăn hay giặt quần áo cho bạn; cũng đừng cho rằng anh ấy phải kiếm tiền và mang lại cho bạn một cuộc sống giàu có. Hai người là một nhóm, và đã là một nhóm thì đều phải cố gắng vì mục đích cuối cùng. 

 

hứa sẽ là một đội

 

8.Hứa sẽ lưu giữ mọi khoảnh khắc

Tình yêu cũng cần sự lãng mạn. Và sự lãng mạn không chỉ dành cho người phụ nữ mà đàn ông cũng cần làm được điều đó. Đừng vô tâm mà quên đi những kỷ niệm đẹp giữa hai người, bởi vì sẽ có những lúc chúng chính là chìa khóa hàn gắn những đổ vỡ trong mối quan hệ của bạn.

 

9.Hứa sẽ quan tâm tới sở thích của nhau

Khi yêu một ai đó, nghĩa là bạn thấy vui vì được ở cạnh họ. Cho dù đó là một đội bóng bạn ghét hay một bộ phim bạn chẳng hề biết tên, bạn vẫn luôn mỉm cười và sẵn sàng ngồi cùng họ hàng giờ. Biết được đối phương thích gì, muốn gì và làm gì sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn để khiến tình yêu thăng hoa thay vì những suy nghĩ khô cứng.

 

 

10.Hứa sẽ công khai tình cảm

Yêu nghĩa là bạn muốn chứng tỏ với thế giới rằng người đó là tất cả. Vậy thì hãy công khai họ với gia đình, bạn bè và những người xung quanh bạn. Họ xứng đáng có được điều đó.

 

11.Hứa sẽ yêu gia đình của nhau 

Khi yêu ai đó chân thành và muốn tiến tới hôn nhân, hãy chắc chắn rằng bạn cũng yêu gia đình họ như gia đình bạn. Nếu không làm được điều này thì bạn nên dừng lại!

 

Theo Lifehacks

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 11 lời hứa mà các cặp đôi yêu nhau cần thực hiện

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính