Làm Cha Mẹ

[CẢNH BÁO LỪA ĐẢO] Các mẹ bỉm sữa nên đọc để tránh bị lừa tiền!

ReadzoMấy ngày nay, có rất nhiều đối tượng sử dụng cách thức này để lừa tiền của các mẹ bỉm sữa ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

30/07/2015

1086 Đã xem

Những ngày gần đây, dạo qua 1 vòng các group trên facebook như Dọn nhà đỡ chật, Thanh lý đồ mẹ và bé, Hội các mẹ mang thai lần đầu, Hội nuôi con bằng sữa mẹ ... tôi bắt gặp rất nhiều đối tượng đăng bài với nội dung đại loại như: "Các mẹ có muốn làm việc online ở nhà kiếm tiền mua bỉm sữa cho con hay không, inbox để trao đổi...", và những bài đăng như vậy được rất nhiều mẹ hưởng ứng mà không hề nghi ngờ gì về độ xác thực của nó.

Thực chất, đây chỉ là 1 HÌNH THỨC LỪA ĐẢO MỚI được các đối tượng lừa đảo áp dụng với các mẹ nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt tài sản mà thôi!

 

Các mẹ bầu hoặc mới sinh con là đối tượng mà nhóm lừa đảo này hướng đến

Các mẹ bầu hoặc mới sinh con là đối tượng mà nhóm lừa đảo này hướng đến

Nguồn : Internet

Ai cũng biết thực tế là có rất nhiều mẹ trong thời gian mang thai bị gián đoạn về công việc, dẫn tới khó khăn về kinh tế. Những mẹ may mắn và hạnh phúc được gia đình nhà chồng có điều kiện, chăm lo chu đáo thì không tính tới, nhưng những mẹ đơn thân, hoặc thiếu sự hỗ trợ về tình cảm cũng như kinh tế từ phía 2 gia đình sẽ rất dễ bị các lời mời chào hợp tác như trên thu hút. Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng ham muốn được làm việc kiếm thêm chút tiền mua bỉm sữa và chăm lo cho con nhỏ của các mẹ để lợi dụng lại chính các mẹ.

Ban đầu, chúng sẽ tiếp cận với các mẹ bằng những bài đăng tuyển Cộng tác viên như trên.

Sau đó, nếu mẹ nào có hứng thú, chúng sẽ giả vờ cung cấp mối hàng cho các mẹ bán.

Các mặt hàng mà đối tượng lừa đảo nghĩ ra rất đa dạng, có thể là mĩ phẩm, quần áo, giày dép, đồ sơ sinh v.v Các mẹ bỉm sữa sau đó sẽ được yêu cầu chụp hình chứng minh thư hoặc cung cấp các thông tin cá nhân, sau đó chuyển khoản trước cho chúng một số tiền đặt cọc để chúng gửi hàng. Nhiều mẹ dù khó khăn, nhưng tin vào lời hứa hẹn về lợi nhuận mang lại mà vẫn cố gắng thu xếp tiền để gửi cho chúng. Đương nhiên sau khi nhận được tiền, việc làm đầu tiên của chúng sẽ là block tài khoản của các mẹ. Và tiền mồ hôi nước mắt của các mẹ sẽ bay đi theo lời hứa hẹn của chúng luôn!

Không ít mẹ đã bị lừa theo cách này rồi, tuy nhiên hàng ngày vẫn đang có rất nhiều người tiếp tục bị thu hút bởi chào mời của đối tượng lừa đảo mà không hề hay biết mình đang bị lừa.

Bởi vậy, tôi viết bài này hy vọng các mẹ tỉnh táo để không biến mình thành "con mồi" dễ dụ cho những kẻ thất đức kia lợi dụng!

Chúc các mẹ luôn tỉnh táo và sáng suốt!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [CẢNH BÁO LỪA ĐẢO] Các mẹ bỉm sữa nên đọc để tránh bị lừa tiền!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính