Blog của tôi!

Bỗng dưng thấy chán

ReadzoNgười ta có thể chán nản vào bất cứ lúc nào, buổi sáng sau khi thức giấc thấy chẳng còn động lực đi làm, chỉ muốn nằm ườn ra cho đến hết ngày

Trương Hồng Anh

Trương Hồng Anh

30/07/2015

2806 Đã xem
Tag

Người ta có thể chán nản vào bất cứ lúc nào, buổi sáng sau khi thức giấc thấy chẳng còn động lực đi làm, chỉ muốn nằm ườn ra cho đến hết ngày, ngủ vùi không tỉnh giấc. Công việc chất đấy, tình yêu chất đấy, dự địch chất đấy, đến cả ước mơ cũng chẳng được ngó ngàng. 

Hoặc ta có thể chán nản vào buổi trưa, khi đồng nghiệp rủ nhau đi ăn, ta ngồi một mình chẳng buồn nhúc nhích, ăn gì nhỉ, nói gì nhỉ, hay là cứ thế ngồi cho đến chiều

Có khi ta lại chán nản vào lúc chiều tà, khi đồng nghiệp về hết, người về với gia đình, con cái, người thì hẹn hò yêu đương, người đi học thêm kiếm tấm bằng,...còn mỗi ta bơ vơ chẳng biết làm gì, vì có không về cũng chẳng ai chờ đợi.

Người ta có thể chán vì bất cứ lý do gì, mà có khi tự dưng chán. Cũng một chuyện như thế, hôm nay thấy vui, ngày mai thấy bình thường, còn ngày kia thì thấy chán. Không có lý do, không thể giải thích. Chỉ biết rằng, một khi đã chán, tâm trạng sẽ chùng xuống một khoảng, khó mà vớt lên.

Thật ra thì sự việc không quan trọng, cảm xúc mới quan trọng. Cùng một sự việc buồn hay vui là do mỗi người.

Vậy thì, làm thế nào thì hết chán.

Ầy, thì tìm niềm vui. Miễn làm sao vui lên là được. Nghe một bản nhạc hay, tay gõ gõ theo nhịp, mắt hướng ra ngoài ban công, thây kệ mọi thứ. Hoặc có khi, đi ăn uống, món nào muốn ăn mà chưa có dịp ăn, chụp một kiểu ảnh làm kỷ niệm cho sang chảng...Làm bất cứ thứ gì mình muốn cho đến khi vui lên. Chẳng ai có thể buồn mãi được.

Tôi thì, mỗi lúc chán thì cứ ngồi viết, nhảy vào một quán cà phê nào đó viết đến khi vui trở lại thì thôi.

Quan trọng là, lúc chán phải làm một điều gì đó, nhẹ nhàng, điên rồ,...cái gì cũng được, đừng ngồi lì một chỗ để cho cái thứ cảm xúc chán nản gặm nhấm. Thậm chí, đi ngủ cũng là một cách. Đi ngủ, sáng mai tâm trạng sẽ trở nên khá khẩm hơn.

Khi chán, đừng nên uống rượu, rượu chè chỉ khiến ta chán hơn. Phụ thuộc vào một thứ gì đó hoặc một người nào đó không phải là cách giải quyết tốt...

Bạn có đang cảm thấy chán không? Ngoài kia, trời đang mưa, lại còn hơi lành lạnh, ta lại cô đơn...Ầy, chuyện nhỏ, chẳng ai có thể buồn mãi được, nếu biết cách tự làm cho mình vui. Ghé mấy quán quen quen, ăn chịu nếu hết tiền, cười với chủ quán, buôn đủ chuyện trên đời với bất cứ người nào vớ được cho đến khi tâm trạng bình ổn hơn.

Bỗng dưng thấy chán, chuyện thường ngày, chẳng có gì đáng nói 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bỗng dưng thấy chán

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính