Tiểu thuyết

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 4(p1)

Readzo"Giữa bao người anh gặp được em, dù cho đó là vô tình hay cố ý. Thì em vẫn là điều kì diệu trong cuộc đời anh"_Nhân Anh.

Lam Thư

Lam Thư

31/07/2015

767 Đã xem

Rời khỏi đồn cảnh sát, cả ba người lững thững đi bộ,cô nhìn đồng hồ đã 6h45’. Nhanh vậy sao, lằng nhằng với tên kia tốn gần 1 tiếng đồng hồ.Hồi trưa cô chỉ ăn uống qua loa dồn hết công sức chú tâm vào mẻ bánh, chả trách bụng cô bây giờ sôi ục ục, tiếng kêu lớn đến độ cả cô còn giật mình. “Trời ạ” cô cúi gằm mặt xoa xoa cái bụng đang biểu tình rồi ngước mắt nhìn hai chành trai đứng trước mình:

 -Tôi đói!-tay vẫn không ngừng xoa bụng.==!

 Tiếng bước chân chậm rãi của Minh dừng lại trên đường, hướng ánh mắt trêu chọc về phía cô:

 -Có ai nói không cho Lam ăn không? Tự bao giờ lại giống con heo thế hử?

 - Ờ vậy mà có người ba năm qua ở cùng heo mà không biết.

 -Còn nói nữa là không ai dẫn con heo nhà ngươi đi ăn đâu nhá.

 -Hứ, không thèm.

 Nói rồi cô quay mặt đi chỗ khác, cả Minh cũng vậy. Thế là xuất hiện một màn giận dỗi của hai con người 26 tuổi. Đúng là khiến người ta cảm thấy buồn cười. Lúc nãy còn cùng nhau cho tên kia một trận giờ lại chiến tranh lạnh với nhau. Hai người bọn họ đứng như thế gần 5 phút. Tình trạng này buột anh phải lên tiếng:

 -Này, hai người là con nít à. Giận dỗi là sẽ không đói nữa sao? Gần đây có quán lẩu bò ngon lắm, đi nhanh đi không hết chỗ bây giờ.

 Hi vọng lời nói của anh có trọng lượng :p.

Quả thật mấy giây sao anh thấy Minh chầm chậm bước tới trước Lam.Thấy Minh cô tròn mắt lè lưỡi tay khoanh trước ngực. Trước giờ chỉ có Minh là nhường nhịn cô, chỉ có Minh làm lành với cô trước. Dù cô biết rằng bản chất của màn giận dỗi này chỉ là trò đùa giữa hai người .

 Nhìn điệu bộ đáng yêu của cô Minh nhoẻn cười, cuối khom người nhéo má rồi kéo cô đi. Cô gái này cùng Minh ở với nhau ba năm, cứ như người một nhà rồi, biết nhau quá rõ làm sao Minh có thể giận hờn với cô chứ. Vốn dĩ chỉ là anh muốn chọc cô thôi mà.

 Trên phố đông đúc,  ba người bọn họ vẫn rảo bước. Có điều vị trí thay đổi so với lúc ban đầu, Minh và cô chả khác gì một đôi tình nhân. Còn anh cứ như người thừa. Anh đi chầm chậm phía sau họ, tay cho vào túi quần nhẹ nhàng và thong thả mắt hướng vào khoảng không. Thói quen thì vẫn cứ như vậy.

 Anh ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Ngắm những ánh đèn thẳng táp vành nhạt ngả bóng trên đường, ngắm dòng người tấp nập và cả những dãy xe đông đúc. Sài gòn lên đèn thật đẹp hào nhoáng và tấp nập riêng bản thân anh lại thấy trống trải. Phải chăng vì hình ảnh trước mắt hay là vì đã bao lâu chỉ có bóng anh in trên phố.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp? chương 4(p1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính