Blog của tôi!

Cuộc sống có cần niềm tin hay không?

ReadzoCuộc sống có cần niềm tin hay không?

2444 Đã xem

               Ta cần tin vào cuộc sống này cho dù cuộc sống nhiều lúc ngoảnh mặt với ta. Nhưng ta không nên tin người nào đã ngoảnh mặt với mình.


               

               Cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng của tình yêu, cũng không phải phủ đầy mật ngọt như ta đã từng nghĩ. Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống ta bỗng ngộ ra. Ta bỗng thấy cuộc sống là một bức tranh tổng hợp các màu sắc.Và cuộc sống luôn mang cho ta những thử thách, khó khăn. Ta phải vất vả vượt qua nhưng ta sẽ trưởng thành hơn nhờ những biến cố ấy. 


               Cũng không thể thiếu những lúc cuộc sống ngoảnh mặt với ta. Ta không thể trách cuộc sống, không thể ngồi than vãn hay khóc lóc, cũng không thể đổ lỗi cho cuộc sống mà ta phải tìm cách vượt qua nó. Nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua và ta vẫn đón nhận được những gí trị tốt đẹp khác từ cuộc sống. Sẽ có lúc ta quay đầu nhìn lại chặng đường đã qua, thầm cảm ơn cuộc sống đã từng ngoảnh mặt với ta. Bởi phải có những lúc như thế thì mới có chúng ta ngày hôm nay. Mạnh mẽ, can đảm hơn vì ta trưởng thành trong bão tố cuộc đời.


               Cuộc sống là vậy nhưng con người thì khác. Ta quá tin tưởng vào một người, tin những điều họ làm là luôn luôn tốt đẹp, tin rằng họ sẽ đối xử tốt với ta. Rồi một ngày ta chợt nhận ra mình đã ngây thơ, cả tin quá đỗi. Người ta tin tưởng bấy lâu bỗng làm ta mất lòng tin, phản bội ta, trách cứ ta. Hoá ra chúng ta quá ngốc khi đặt hết lòng tin vào người khác. Thế nên khi người ta tin ngoảnh mặt với ta, ta đừng buồn mà hãy bước tiếp. Vì trên đường đời đâu thiếu người ta cần tin tưởng.


               Vậy nên ta cần tin vào cuộc sống này cho dù cuộc sống nhiều lúc ngoảnh mặt với ta. Nhưng ta không nên tin người nào đã ngoảnh mặt với mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc sống có cần niềm tin hay không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính