Ẩm thực

Cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất

ReadzoTỏi đen từ lâu đã được giới khoa học nghiên cứu và phát hiện ra rất nhiều công dụng thần kỳ.Sau đây là cách làm tỏi đen tại nhà.

Nguyen Trang

Nguyen Trang

31/07/2015

2287 Đã xem

  Tỏi đen thần dược từ thiên nhiên từ lâu đã được giới khoa học nghiên cứu và phát hiện ra rất nhiều công dụng thần kỳ như phòng ngừa bệnh tim mạch, tiêu diệt tế bào ung thư, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol máu, hạn chế sự phát triển của các virus và sinh vật gây bệnh.

 

Bước 1.Chuẩn bị :

- 1 cân tỏi (tỏi ta thì càng tốt) bỏ lớp vỏ ngoài và đầu rễ để loại bỏ bụi bẩn

- 1 lon bia (tỷ lệ: 1kg tỏi + 1 lon bia), bia loại nào cũng được

Bước 2 : Ngâm tỏi với bia ủ trong 30 phút, thỉnh thoảng xóc lên cho tỏi ngấm đều

Bước 3 : Vớt tỏi đã ngâm bia ra bọc kín trong giấy bạc

Bước 4 : Sau đó, bạn cho giấy bạc bọc tỏi vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần, Cứ 5 ngày mở ra kiểm tra 1 lần (bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ không hỏng nồi và tiền điện hết chỉ khoảng 10.000 đồng)

Sau 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng, sang màu nâu, rồi màu đen. Khi tỏi đạt yêu cầu, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi, nghĩa là đã đạt yêu cầu. Tỏi đen thành phẩm các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian dài.

Tỏi sau khi hoàn thành sẽ như thế này đây :

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính