Sức Khỏe

Các loại rau không nên ăn vào mùa hè

ReadzoMùa hè có nhiều loại rau ăn rất ngon nhưng lại chứa nhiều hóa chất mà bạn không ngờ tới.

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

31/07/2015

2072 Đã xem

1. Rau mùng tơi

Mùa hè không ít người chọn rau mùng tơi để chế biến các món ăn hằng ngày như canh cua mùng tơi, rau mùng luộc, mùng tơi xào...nhưng trên thị trường hiện nay có nhiều loại mồng tơi lá xanh mơn mởn, to, để qua ngày là thối, úng,…điều đó chứng tỏ đã “ngậm” rất nhiều chất kích thích dễ gây ngộ độc.

Do vậy mà chúng ta nên ít ăn rau mùng tơi vào mùa hè vì nó chứa rất nhiều hóa chất gậy hại đến sức khỏe, nếu muốn ăn các bạn hãy nên tự trồng ở nhà sẽ đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe...

2. Rau muống

Mùa hè rau muống cũng khá được các bà nội trợ chú ý đến trong thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, rau muống mà mua ở chợ thường được trông ở các ao hồ, đất nhiễm giun sán, ký sinh trùng, nhiễm phóng xạ,…hay “ngậm” lượng thuốc trừ sâu, phân bón được bán ra thì trường. Khi các bà nội trợ mua về ăn sẽ dễ gây hại cho sức khỏe của chính mình và các thành viên trong gia đình. Vì thế không nên ăn quá nhiều rau muống nó sẽ khiến bạn dễ bị ngộ độc, hay sự âm thầm gây bệnh cho chúng ta khi những hóa chất này tồn đọng trong cơ thể.

3. Dưa chuột

Cũng được xem là loại rau quả “ngậm" thuốc nhiều nhất chợ vào mùa hè. Thực tế thì có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc vì dưa chuột kể cả khi chúng ta cẩn thận trong khâu sơ chế, ngâm rửa,…

Vì đây là loại quả rất đặc thù khi chúng ta chuyên dùng để ăn sống. Hãy cẩn trọng, và tốt nhất là nên hạn chế loại quả này trong mùa hè.

4. Giá đỗ

Với thị trường cạnh tranh nhau như hiện nay, cùng với thị hiếu người tiêu dùng thích ăn giá mập, trắng trẻo mà theo cách làm truyền thống của cha ông ta thì giá làm ra chỉ dài và gầy..nên những người làm và bán hàng muốn đáp ứng được nhu cầu hiện nay thì thường sử dụng hóa chất để ngâm và ủ. Việc dùng hóa chất như vậy không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn nâng cao năng suất .

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các loại rau không nên ăn vào mùa hè

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính