Tâm sự

Nếu em vẫn cứ đợi chờ??????????????????

ReadzoTản mạn khi lòng không vui

Angela Rowling

Angela Rowling

31/07/2015

1063 Đã xem

Khi em có được thứ hạnh phúc vô tình đánh rơi của một ai kia, em sớm đã biết rằng nó cũng sẽ chẳng bao giờ thuộc về em. Vậy tại sao em còn vẫn cứ đợi chờ nữa hỡi cô gái? Tôi biết làm gì khi em không từ bỏ, tự hỏi em sẽ làm gì với mối tình tuyệt vọng đó.

Chiều Hà Nội mưa lây phây, nhưng vẫn ngột ngạt.

Tôi đi lang thang.

Tự nhủ lòng mình rằng tôi sẽ viết cho em một lá thư. Ngắn thôi, kiểu triết lí dở hơi mà giờ chắc chẳng ai thèm đọc. Nhưng em sẽ xem, tôi biết. Bởi em khác người. Tôi không nói em mù quáng, chỉ là quá cố chấp. Em biết không, khi con người ta phải đợi chờ quá dài lâu để đạt được mong ước, thì hạnh phúc, không bao giờ còn là trọn vẹn nữa mà còn có thể trở thành nỗi đau. Bởi có những nỗi thống khổ sẽ không biết giãi bày cùng ai. Người đời cứ nghĩ, chờ đợi như thế, giờ mãn nguyện, còn mong cầu chi. Liệu có ai nghĩ, rằng đôi khi ta mong thời gian đảo ngược, chẳng cần mơ mộng nữa, nhưng trút bỏ được gánh nặng mà năm tháng đợi chờ hằn trên vai.

Tôi mệt mỏi rồi. Em cũng thế.

Nhưng mỗi người trong chúng ta có một sự lựa chọn riêng.

Người ta tường hay cảm thấy hối tiếc về những điều mà người ta không làm hơn là đã làm. Thế nên tôi mong tôi không còn vương vấn chi. Chỉ mong em cũng sẽ cảm thấy thế. 

Mưa rơi trên áo, rồi bốc hơi trong cái oi ả trên đường.

Tôi vẫn nghĩ về em.

Ưu thương nhiều hơn nỗi nhớ.

Nếu tôi là em, tôi sẽ làm gì, làm gì khi vẫn cứ tiếp tục đợi chờ?

Em chẳng cần người ta biết đến sự hy sinh thầm lặng của mình, cũng chẳng cần hứa hẹn gì cho tương lai. Người đời bảo em ngốc, cả tôi cũng nói thế. Nhưng tôi nhận ra mình còn ngốc hơn khi phán xét em. Nhưng có bao giờ em thấy rằng mình hẳn phải làm người ta thấy day dứt. Gã ta phải thấy thế, như lẽ thường trong các câu chuyện, không thì gã gẳn chỉ là một kẻ sở khanh. Ngoài người vợ ra thì đời ít ai chửi gã chồng lăng nhăng. Đàn bà thích tự làm khổ nhau và thích làm khổ cả đàn ông. Vậy nếu em không từ bỏ, sao em không làm khổ hắn đi cho rồi? Đấy, tôi ích kỉ thế đấy. Khi toi không hạnh phúc, tôi cũng muốn gã đó phải khốn khổ. Nhưng rõ ràng tôi không phải em, bởi em không làm vậy. Em như chiếc bóng, lặng lẽ xoay chiều. Trời tắt nắng, bóng ngả về đâu?

Tôi từ bỏ rồi.

Tôi thôi ru ngủ mình với những giấc mơ từ phim ảnh sách truyện. 

Tôi đặt tình yêu của mình với me sag một ngăn khác. Không cố quên đi. Quên đâu dễ, vậy sao phải làm khó mình.

Phố phường kẹt xe, chen chúc.

Tôi vẫn lẳng lặng vẩn vơ. Sẽ ra sao nếu em vẫn cứ đợi chờ???????????????????

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu em vẫn cứ đợi chờ??????????????????

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính