Truyện Dài

Cuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 4.

ReadzoCuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 4.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

31/07/2015

1643 Đã xem

Chương 4: Ý nghĩa của việc tráo đổi thân phận.

        Trời mập mờ sáng, Yuuki đã thức dậy, cô vươn vai, ngồi bật dậy. Thường thì khi còn ở trong hoàng cung, Yuuki không bao giờ dậy sớm như vậy cả. Mỗi khi thức dậy là có người đem khăn sạch, nước ấm đến cho cô rửa mặt. Khi Yuuki bước xuống giường sẽ có người đem giày đến cho cô, có người thay y phục, chải đầu và trang điểm cho cô. Những giờ thì cô sẽ phải tự làm điều đó. Yuuki xỏ đôi giày da dê màu nâu đến đầu gối hơi chật vật một chút. Từng chiếc, từng chiếc một…..Rồi cô ấy lấy chiếc áo choàng khoác lên mình. Khi cô quay ra nhìn, Tigrey đang nằm dưới đất, có lẽ cậu ta đang lạnh…mặt đất ở khoảng thời gian này rất là lạnh. Cô ấy lấy chiếc chăn từ giường của mình đắp cho cậu ấy, rồi cô bước ra khỏi phòng, nhẹ nhàng…nhẹ nhàng tránh làm cậu thức giấc, Yuuki kéo cánh cữa khẽ khàng đóng nó lại. Cô cũng thật nhẹ nhàng bước xuống cầu thang để tránh gây ra tiếng ồn làm mọi người thức giấc. Yuuki một mình đi tới hồ Chiga, cô men theo con đường nhỏ, hai bên toàn những loài hoa đẹp đang sắp sửa thức giấc một khi ánh mặt trời đem đến năng lượng cho chúng. Từng giọt sương long lanh còn đọng lại trên tán cây, bụi cỏ…thật là đẹp. Có thể nói rằng thị trấn này là một vương quốc bé nhỏ yên bình và tươi đẹp. Vương quốc Saberun của cô còn nhiều điều thú vị biết bao mà giờ đây cô mới biết! Cô chưa từng thấy những thứ này trong hoàng cung….nơi cô từng sống cũng có hoa, cỏ…hồ, bướm nhưng lại không có cái cảm giác thanh bình này…mà chìm ngập trong một không gian gượng gạo, thiếu sức sống hay là tù túng thì phải!

       Một điều đặc biệt là nước hồ Chiga thật ảo diệu. Về mùa hè, dòng nước trong veo, mát rượu còn hơn cả gió thu. Còn về mùa đông, dòng nước trở lên ấm áp, giống như suối nước nóng. Đây chính là điều đặc biệt làm nên cái riêng của thị trấn ven hồ Chiga mà không một vùng đất nào có được. Yuuki bước đến gần hồ, cô bỏ chiếc áo choàng  xuống rìa cỏ đó…trút bỏ y phục của mình, tháo đôi dày ấy ra, Yuuki bước xuống hồ Chiga để ngâm mình. Cảm giác thật là thoải mái! – Cô ấy thốt lên! Yuuki thả lỏng người thư giãn. Quay trở về quán trọ…Ngay lúc ấy, Tigrey tỉnh dậy, cậu hốt hoảng khi không nhìn thấy Yuuki đâu cả, Tigrey vội vã đi tìm Yuuki. Không biết rằng ma xui quỷ khiến hay sao mà cậu đi đến hồ Chiga tìm Yuuki. Khi đến gần hồ, một làn sương khói mờ ảo hiện ra, Tigrey đã thấy…cậu đã thấy một tiên nữ đang tắm…Mọi thứ đều mờ ảo trong làn sương đó. Cậu nhìn không rõ nhưng tất cả, tất cả đã gợi lên hình ảnh về một tiên nữ yêu kiều, cô ấy thật đẹp. Tigrey như đắm chìm trong đó, cậu ngây người ra, hồn một nơi còn người một nẻo. Bất chợt quả táo từ trên cây rơi trúng đầu cậu khiến Tigrey đau điếng, kêu lên: “A!” Yuuki vội quay ra chỗ của Tigrey nói:

- Ai đó!

Tigrey đỏ mặt ậm ừ…:

- Xin lỗi..Tôi không cố ý, cô nương!

Yuuki cúi gằm xuống nước, nhấn chìm toàn bộ cơ thể của cô ấy xuống nước chỉ chừa mỗi cái đầu ngoi lên nói chuyện với Tigrey trong vẻ ngượng ngùng, gương mặt của cô ấy có gì đó rất dễ thương. Cô dùng ánh mắt nghi hoặc chất vấn Tigrey:

- Là ngươi sao Tigrey? Ngươi đang nhìn lén ta ư?

- Thần….thần..không giám..chỉ vì không thấy người đâu nên thần mới đi tìm người…

- Vậy ngươi còn định nhìn như vậy đến bao giờ nữa? Quay mặt đi chỗ khác!

Cả hai đều ngượng ngùng, Tigrey quay lưng về phía của Yuuki. Yuuki tiếp lời…:

- Rồi…giờ ngươi đi thẳng về…cấm không được quay mặt lại đấy!

- Xin thứ lỗi cho thần, công chúa! Thần sẽ bảo vệ người…nên thần sẽ không về cho đến khi nào người đi cùng thần. Không..phải vì thần có ý đồ gì đâu…ê…ah..uhm..thần sẽ quay lưng lại để canh cho người tắm…Điều này thật khiếm nhã, nhưng thần nhất quyết sẽ bảo vệ người không rời nửa bước!

Yuuki mỉm cười, khuôn mặt cô ấy ửng hồng, Yuuki nói:

- Thôi được rồi! Ta in ngươi, Tigrey! Không cần phải thanh minh nữa. Có lẽ, có ngươi ở đó ta cũng yên tâm hơn. Nhưng cấm ngươi không được quay mặt lại đó!

- Thần hiểu rồi ạ!

Tigrey ngồi quay lưng lại với Yuuki, im lặng trong giây lát rồi cậu hỏi cô:

- Công chúa! Thần có điều thắc mắc!

- Chuyện gì vậy? Tigrey? – Yuuki đỏ mặt hỏi.

- Người, tại sao người lại lấy danh nghĩa của hoàng tử Zenki mà không lấy thân phận của mình, như vậy có phải rất bất tiện cho người hay sao?

Yuuki nhắm đôi mắt lại, hít một hơi thật sâu cười nhẹ:

- Tigrey! Ta đã nói rằng Yuuki đã chết rồi đúng không nào. Và người đang sống, ở trước mặt ngươi….ah không sau lưng ngươi chính là hoàng tử Zenki của vương quốc Saberun. Vả lại…ta biết có nhiều người sẽ ủng hộ việc một người con gái lên nắm quyền như là ngươi, công tước Thor nhưng không phải ai cũng nghĩ vậy. Ta đã đọc rất nhiều sách trong phòng của phụ vương, khi những người phụ nữ lên nắm quyền thì thường xảy ra đảo chính. Đó là lí do vì sao vương quốc của chúng ta chưa từng có ngoại lệ về việc một vị vua là phụ nữ.

- Phụ vương từng nói rằng người dân là cội nguồn của một đất nước do vậy ta hi vọng mình sẽ được dân chúng ủng hộ, ta hi vọng….mình có thể thấu hiểu được nỗi khổ mà con dân của phụ hoàng ta phải chịu đựng. Lần này rời khỏi cung, ta không chỉ muốn trả thù tên cầm thú đó mà còn muốn tìm hiểu dân chúng sống ra sao. Cuộc sống của họ thế nào. Nếu lấy danh nghĩa hoàng tử Zenki thì ta sẽ thuận lợi trong việc trả thù hơn. Chế độ “ Trọng nam khinh nữ ” thật đáng ghét. Ngươi hiểu rồi chứ, Tigrey! Liệu họ có đồng ý để vận mệnh của đất nước này vào tay một đứa con gái yêu đuối hay chăng?

Tigrey cũng đã thông suốt. Cậu chợt nhận ra: “ Đó không còn là một Yuuki bướng bỉnh hay nghịch ngợm nữa. Cô ấy đã thực sự nghiêm túc. Hơn bao giờ hết, khi lo nghĩ cho dân chúng, Yuuki ra dáng một đấng minh quân mà ngay cả hoàng đế Alexander đệ tứ cũng không thể bì nổi.”

Rồi trời sáng dần, mặt trời đã thức giấc, Tigrey gặng hỏi:

- Công chúa! Có lẽ người đã ngâm mình hơi lâu rồi. Chúng ta lên trở về quán trọ thôi. Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên của chúng ta. Đừng để bà chủ phải tức giận!

- Uhm! Có lẽ nên vậy…ah mà nè..ta sẽ thay đồ nên ngươi không được quay lại đâu đấy. Nếu mà nhìn nén, ta sẽ cắt cái đầu của nhà ngươi vứt xuống hồ Chiga này đấy!

- Thần không giám!

Yuuki bước dần lên bờ, cô mặc y phụ vào, khoác chiếc áo choàng lên, xỏ đôi giày rồi gõ vào lưng của Tigrey:

- Ta xong rồi. Chúng ta đi được rồi đó Tigrey ah!

Tigrey đỏ mặt mắc cỡ, đi phía sau Yuuki. Yuuki vì sáng sớm ra đã ngâm mình rồi nên bất chợt cô ấy hắt xì! Tigrey vội cởi chiếc áo choàng của mình ra khoác lên người của Yuuki, cậu trách móc:

- Người phải giữ gìn sức khỏe chứ. Sáng sớm ngâm mình trong thời tiết lạnh giá này, người sẽ bị cảm lạnh đấy!

Yuuki mỉm cười, hai tay xiết chặt lại để làm nóng tay mình, cô nói:

- Cảm ơn nhé! Tigrey ah!

- Đây là bổn phận và trách nhiệm của thần, công chúa ạ.

Họ rảo bước về phía quán trọ, ngày hôm nay, họ sẽ bắt đầu làm việc ngày đầu tiên tại quán trọ này. Không biết rằng họ sẽ xoay sở ra sao đây. Mời các bạn đón xem chương tiếp theo.

 

 

Quay lại

Bài viết có thú vị?

Không
50/50
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc trở về của cô công chúa vương quốc Saberun chương 4.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính