Tâm sự

Rửa đi mày...

ReadzoBạn bè của bạn chia sẻ với bạn về điều vừa đạt được... nhưng không phải lúc nào cũng có thể chia sẻ vì điều kiện tài chính không cho phép... đừng đòi hỏi nha!!!

Trịnh Kim Vẹn

Trịnh Kim Vẹn

01/08/2015

769 Đã xem
Tag

Trong cuộc sống, chắc bạn từng mua một vài thứ mới có giá trị vài triệu, mười triệu, hai mươi triệu...thì chắc bạn sẽ nghe từ "rửa đi mày" khi vừa mua một cái gì đó. Không cần biết giá trị của nó thế nào, và tài chính của bạn ra sao, có còn mắc nợ không...thì câu " rửa đi mày" luôn là cửa miệng thậm chí là đòi hỏi của những người mà bạn gọi là bạn bè....??

Xin thưa: bạn cũng sẽ mua những món đồ mới, ít nhất một vài lần trong đời.... và có thể tài chính của bạn quá tốt để dễ dàng đáp ứng cái câu " rửa đi mày" của đám bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có tài chính như vậy, nhiều người phải dành dụm trong thời gian rất dài, thậm chí là... mượn thêm nợ để mua món đồ họ thích rồi.... còng lưng trả sau đó!! Với những người này, không thể đáp ứng câu " rửa đi mày" của bạn,

Không chỉ là mua những món đồ mà còn cả những cả những cái bằng tốt nghiệp, chứng chỉ... cũng sẽ nghe câu " rửa đi mày"...bạn có cảm giác mệt mỏi không khi... nợ còn chưa trả? hay là... cày muốn hụt hơi??

Có bao giờ bạn tự  hỏi bạn đã làm gì cho thành quả của họ để đòi " rửa đi mày ? Xin thưa: bạn không làm gì cả, bạn không cho họ tiền, không góp công vào... tất cả đều là cố gắng của họ, thì bạn có lý do gì đòi "ăn mừng"??!!

Tất cả, hãy để họ tự quyết định có "rửa" hay không trong phạm vi tài chính của họ...vì biết đâu họ đã "khô máu" và đang "mì tôm" cả tháng với món đồ vừa mua được... như vậy thì lấy gì mà " rửa đi mày"?

Không biết có ai đó đã từng đắn đo khi mua món đồ mà suy nghĩ nên mua món đồ có giá trị thấp hơn để còn chừa phần ..."rửa" không?? chứ tôi thì...có rồi đó!! Thậm chí là... mượn nợ để ..."rửa đi mày" rồi làm trả lại sau đó!! Và cũng xin nói thật rằng, sau đợt "rửa" ấy tôi thề với lòng là không bao giờ mở miệng nói "rửa đi mày" dù là nói đùa với bất kỳ ai dù họ mua bất kỳ món đồ nào đi nữa!!!

Vì vậy, bạn đừng đòi hỏi điều gì khi thấy đứa bạn vừa mua được món đồ mới. Bạn thật sự không biết tài chính của họ, và càng không có lý do gì để đòi hỏi họ phải thết đãi bạn? Và dù cho tài chính của họ tốt, chắc gì họ đã muốn mời bạn (do bạn chưa được xem là bạn thân thiết của họ, bạn biết cuộc sống có rất nhiều người bạn, rất nhiều nhóm mà, đâu thể rủ hết tất cả các bạn và tất cả các nhóm???)

Việc của bạn cần làm là "chúc mừng cậu...." cũng đã là chia sẻ với họ rồi. Còn việc "rửa" hay không là do họ!!  Vẫn biết chia sẻ đã là một phần của cuộc sống, nhưng hãy để bạn của bạn tự lên tiếng mời khi  họ muốn chia sẻ nhé!!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Rửa đi mày...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính