Tâm sự

Cách lái xe an toàn trong mưa bão

ReadzoDưới đây là một số lời khuyên để khỏi vướng vào một tai nạn trong khi trời mưa

Xanh Lam

Xanh Lam

01/08/2015

802 Đã xem

Lái xe trong mưa có thể là một điều nguy hiểm, và trong đêm, nó thậm chí còn tồi tệ hơn. Rất khó để nhìn ra ngoài cửa sổ, và đèn của xe khác dường như làm cho nó tồi tệ hơn. Dưới đây là một số lời khuyên để khỏi vướng vào một tai nạn trong khi trời mưa.

1.Giữ cả hai tay trên vô lăng trong suốt thời gian! Để riêng tất cả các phiền nhiễu, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc thậm chí các đài phát thanh, tắt và cách xa bạn. Trong khi tập trung vào phía trước Hãy Nhìn Lại Xem trong gương bên phái và bên trái,  để bạn có thể quan sát toàn bộ những gì đang xảy ra xung quanh như cây đổ, cột điện, dây treo điện, hoặc nguy hiểm tới…

2. Bật đèn pha. Nhiều quy định đòi hỏi đèn pha khi trời mưa, ngay cả trong ánh sáng ban ngày. Điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng xem những gì đang ở phía trước của bạn; Do đó, ngăn chặn một tai nạn bất ngờ.

3. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước của bạn. Bạn không bao giờ biết những người lái xe khác đang làm gì hay những gì bất ngờ xảy đến với bạn! Bạn có thể tham khảo mẹo quy tắc hai giây, giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe.

4. Lái xe bằng hoặc thấp hơn tốc độ trong phạm vi giới hạn mà bạn cảm thấy thoải mái, và có thể thấy đủ xa trước mặt bạn để đưa ra cách xử lý tình huống kịp thời.

 

5. Hãy nhận biết rằng tốc độ tối đa mà bạn có thể lái được TRỰC TIẾP liên quan đến lốp xe của bạn. Hãy chắc chắn về tình trạng của lốp xe.

 

6. Tránh đường bị ngập. Không bao giờ lái xe qua vũng nước lớn hoặc dòng nước chảy trừ khi bạn không có sự lựa chọn hoặc bạn có thể làm theo một người khác để đánh giá độ sâu của nước. Lũ lụt có thể làm ngừng động cơ, và nước sâu có thể làm nổi chiếc xe của bạn và đưa nó ra khỏi lòng đường.

7. Hãy nhận biết rằng hệ thống phanh có thể bị ảnh hưởng bởi nước. Phanh kiểu trống ướt đặc biệt dễ bị giảm lực ngăn chặn sau khi lái xe qua vùng nước sâu.

 

8. Sử dụng một sản phẩm thấm nước mưa lau bên cửa sổ và gương để xóa những giọt nước.

9. Cảnh giác với khi lái xe trong mưa, đặc biệt là vào ban đêm. Xe máy hay ô tô tối màu có thể bị che mất trong số các sáng lấp lánh những giọt mưa trên cửa sổ bên và gương.

 

10. Nếu xe bị chết động cơ, bạn không nên cố gắng khởi động bằng cách đề hoặc đẩy bởi điều này sẽ khiến hỏng hóc càng nặng hơn. Giải pháp an toàn nhất là gọi xe cứu hộ giao thông để kéo xe bạn về nơi sửa chữa gần nhất.

 

11. Sau khi đi qua các vùng ngập nước bạn nên đem xe đến các nơi sửa chữa gần nhất để kiểm tra lại các tính năng hoạt động & an toàn của xe.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách lái xe an toàn trong mưa bão

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính