Phần mềm

Hướng dẫn sử dụng UltraIso, tạo ổ đĩa ảo

ReadzoHôm nay Readzo sẽ hướng dẫn sử dụng UltraIso từ chạy phần mềm đến cách tạo ổ đĩa ảo, tiện cho việc lưu trữ và chia sẻ nhé!

Dandelion

Dandelion

01/08/2015

693 Đã xem

UltraIso là phần mềm tạo ổ đĩa ảo, hỗ trợ đọc chỉnh sửa file ISO phục vụ trong công việc và học tập, được nhiều người dùng vì nó rất dễ sử dụng. Hôm nay Readzo sẽ hướng dẫn sử dụng UltraIso từ chạy phần mềm đến cách tạo ổ đĩa ảo, tiện cho việc lưu trữ và chia sẻ nhé!

Hướng dẫn sử dụng UltraIso

 • Bước 1

  Đầu tiên bạn bấm vào dòng chữ màu xanh ở trên để tải UltraIso về, chọn link file 2 nhé! Sau đó chạy chương trình, cứ bấm Next vài theo hướng dẫn. Khi cài xong, vào My Computer sẽ thấy xuất hiện thêm một ổ đĩa CD, đây là một ổ đĩa ảo thôi.

 • Bước 2

  Để dùng ổ đĩa ảo này đọc file iso thì bạn mở biểu tượng UltraIso ngoài màn hình Desktop, tiếp đến bấm chuột và menu Tools, chọn Mount to Virtual Drive…

 • Bước 3

  Tiếp đến bạn bấm chuột vào ô vuông màu đỏ như hình dưới.

  Cách tạo ổ đĩa ảo

  Cách tạo ổ đĩa ảo

 • Bước 4

  Tiếp theo là chọn đường dẫn đến nơi chứa file .iso cần mở, bấm chọn file này rồi bấm Open. Sử dụng UltraIso cũng đơn giản đúng không nào.

 • Bước 5

  Tiếp đến bạn bấm vào Mount, chờ khoảng vài giây cho chương trình chạy xong rồi bấm vào Close.

  Hướng dẫn sử dụng UltraIso giải nén file iso

  Hướng dẫn sử dụng UltraIso giải nén file iso

 • Bước 6

  Bạn vào lại My Computer để kiểm tra và việc tạo ổ đĩa ảo đã hoàn thành. Bây giờ thì bạn có thể mở ổ đĩa ảo này và thao tác với các file bên trong nó được rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Video hướng dẫn sử dụng UltraIso

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn sử dụng UltraIso, tạo ổ đĩa ảo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính