Tâm sự

Số phận - Phần 3

ReadzoAnh ơi! Em chỉ thế này thôi sao?....

Nắng Sớm

Nắng Sớm

01/08/2015

1252 Đã xem

Thực ra, cả đêm đó anh cũng không ngủ được, anh nghe rõ từng hơi thở của chị trong đêm, chỉ là lúc đó anh cũng đang tự chấn an mình nên không cho chị biết. Quyết định ra đi làm ăn, với anh cũng là điều khó khăn vô cùng.

Sáng hôm sau anh nghỉ làm vì thấy người hơi mệt, anh tiếp tục tâm sự với chị

"Chuyện hôm qua anh nói với em, em đừng buồn nhé, tất cả vì tương lai thôi em!"

"Vâng, em biết, nhưng đó là điều mà em chưa từng nghĩ tới"

"Xa quê, vất vả một tí thôi em à, chứ cứ ở nhà thì vất vả mãi, cả con mình cũng khổ"

"Vâng, nếu anh đã quyết thế thì em đồng ý, chỉ mong anh bình an trở về, thế là em yên tâm rồi"

"Em yên tâm đi, anh mà, chồng em không vừa đâu, anh tự chăm sóc được cho mình, em khỏi lo"

Rồi anh cầm tay và ôm chị vào lòng, thì thầm nói : "Anh yêu hai mẹ con nhiều lắm".

Nghe những lời đó mà chị vui mừng, cảm động chảy cả nước mắt. Đôi bàn tay trải đầy sỏi đá của anh đưa lên má chị, khẽ gạt những giọt nước mắt.

Rồi chị ôm anh chặt hơn, nước mắt lại dàn dụa, thấm vào vai áo anh. Đời người phụ nữ như thế là hạnh phúc rồi, tìm được người vừa yêu vừa thương mình, còn gì hơn.

***

Còn cô, từ khi buông những lời nói tàn độc với anh, cô cũng có đôi chút day dứt nhưng với cô đến với anh dường như tương lai của cô bị vùi dập. Cô sẵn sàng quên đi tất cả. Cả những tối cùng anh đi dạo trên con phố nhỏ, cùng anh ăn món ăn mà cô thích, cô quên cả cảm giác cô được anh chiều như thế nào và cả cái nắm tay ban đầu còn run rẩy của anh. Cô trở lại cuộc sống của cô trước khi quen anh và tiếp tục mơ giấc mơ cùng chàng hoàng tử giàu sang, tài giỏi.

Nhưng đời chẳng như mơ, khát khao của cô quá lớn, cô muốn bươn trải và thể hiện mình hơn. Năm thứ tư đại học, cô có nhiều bạn bè hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn. Từ đó cô trở lên kiêu căng hơn. Những người gặp cô, cũng như anh, cũng ấn tượng về cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và họ đến với cô vì thích, vì yêu, vì muốn lợi dụng, vì muốn thể hiện,..tất cả đều có . Đứng giữa biển người thật giả lẫn lộn, cô lao vào vòng tay của họ vì tin, vì ngỡ giấc mơ của mình đã thành hiện thực. Cô đi chơi đêm nhiều hơn, cô bỏ bê học hành. Ra trường cô đã nhận tấm bằng không đúng với khả năng của cô, đơn giản vì cô không còn coi trọng việc học nữa. Nhưng cô không thấy tiếc như những năm trước nữa, cái thời mà chỉ có một điểm xấu thôi, cô đã buồn cả ngày, có khi cả tuần.

Giờ đây cô đã khác, ăn mặc hàng hiệu, đi đâu có xe đưa đón. Cô đi đến đâu mọi người đều ngước nhìn. Cô thấy hãnh diện lắm, nhưng cô không biết phía sau cô mọi người nói gì, cô có nghe thấy những lời dự đoán về tương lai của cô. Những sinh viên từ vịt hóa thiên nga như cô họ đã gặp rất nhiều. Thấy cô đang sung sướng, chắc họ muốn để cho cô tận hưởng khoảnh khắc ấy. 

Rồi cái gì đến cũng sẽ đến, cô đã ngã vào vòng tay của một tên sở khanh, người mà cô định gửi gắm cả đời mình. Nhưng với hắn, cô chỉ là người qua đường, là người thứ bao nhiêu mà hắn đã lên giường. Hắn tốt nghiệp đại học Bách khoa, là một kí sư, lương tháng mấy chục triệu cơ mà. Gặp cơ hội tốt thế này, không yêu thì cô cũng không từ bỏ. Cô đã không học được chữ ngờ mà đời để lại, bởi mỗi người viết chữ ngờ với mỗi nét khác nhau, cô không thể lấy của người này rồi ghép vào của cô được. Trao thân cho hắn xong, cô mới biết từ giờ mình là đứa vứt đi vì đêm đó cô không chỉ là của riêng hắn mà còn là của lũ bạn hắn nữa. Khốn khiếp! giờ cô chỉ biết khóc thôi, cô ôm mặt, thu thân hình trần trụi khóc ở góc phòng. Còn bọn chúng, lũ lượt kéo nhau đi ra, vẻ mặt hả hê sung sướng. Cay độc hơn khi cô nghe thấy có người nói: "Đêm nay em làm anh ngủ ngon rồi, thank you!"

Và đêm ấy, cái đêm khủng khiếp ấy cô còn thấy tiếng một cô gái khác đang rên rỉ cùng hắn. Đời cô sao chua cay thế này. Trong góc tối ấy, cô gọi tên anh, mê man rồi cô ngủ thiếp đi.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Số phận - Phần 3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính