Sức Khỏe

Cải thiện bệnh mất ngủ

ReadzoChỉ cần nằm yên và không nghĩ gì đến chuyện mất ngủ, bạn sẽ được nghỉ ngơi

La Lune

La Lune

01/08/2015

5695 Đã xem

Bạn đã bao giờ bị chứng mất ngủ làm phiền? Bạn không sao ngủ được dù đã nằm xuống giường từ rất lâu trước đó, bạn cứ nằm trằn trọc suốt đêm, sáng ra bạn cảm thấy mệt mỏi và lo lắng vì căn bệnh mất ngủ n​ày? Đã bao giờ bạn cảm thấy khổ sở khi phải chịu đứng chứng mất ngủ? Và phải đi tới đi lui trong phòng hàng giờ nhưng không thể chợp mắt, vì cứ nằm xuống đầu óc bạn lại quay cuồng, khó chịu? 

Tôi đã từng bị bệnh mất ngủ làm phiền. Nó kéo dài trong một thời gian dài. Có khi nằm xuống giường từ 9h tối mà đến 2h sáng tôi vẫn không thể nào ngủ được. Tôi đã phải dùng thuốc để có thể ngủ được, rồi tôi gặp bác sỹ và kể lại những dấu hiệu bệnh mất ngủ của tôi. Anh ấy nói với tôi rằng không thể giúp được tôi, không ai có thể giúp tôi, bởi vì chính tôi là người tạo ra việc này. Anh ấy cho tôi một lời khuyên về việc này. Anh ấy nói tôi đến 10h tối hãy lên giường nằm, nhắm mắt lại, và nếu không ngủ được thì cũng đừng lo lắng điều gì, "Nếu không ngủ được thì thôi, mình cũng chẳng cần, mình vẫn ổn cho dù có nằm thức đến sáng". Rồi cứ nhắm mắt lại và nói "Chỉ cần nằm yên và không nghĩ gì đến chuyện mất ngủ, mình sẽ được nghỉ ngơi", dù có không ngủ được thì tinh thần cũng được thoải mái do không suy nghĩ điều gì. 

Rồi dần dần tôi đã có thể ngủ được 7-8h/ngày, bệnh mất ngủ của tôi đã được cải thiện. Tôi tự rút ra được quy tắc để cải thiện tình trạng mất ngủ của bản thân. Tôi hy vọng nó có thể giúp ích được cho cả bạn nếu có một lúc nào đó bạn cũng giống tôi là bị mất ngủ.

1. Đọc sách trước khi ngủ

Nếu bạn không thể ngủ ngay dù đến giờ bạn quy định là sẽ đi ngủ vào thời gian đó, thì bạn hãy đừng ngại khi phải ngồi dậy và làm việc hay đọc sách. Bạn đừng nghĩ hay lo lắng rằng đã không ngủ được rồi lại còn ngồi làm và đọc sách thì sao mà ngủ. Nhưng chính việc bạn tốn năng lượng cho công việc hay mỏi mắt do phải đọc sách lại giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng có được một giấc ngủ hơn. 

2. Đừng lo lắng!

Bạn nên nhớ rằng chưa có ai chết vì thiếu ngủ. Nếu bạn cứ lo lắng về điều này thì nó sẽ chỉ càng gây ra những hậu quả còn tệ hại hơn cả bản thân của căn bệnh mất ngủ này mà thôi.

3. Thả lỏng cơ thể

Bạn hãy gạt bỏ mọi suy nghĩ về công việc, cuộc sống ra khỏi đầu. Hãy thả lòng cơ thể để thư giãn và có một giấc ngủ ngon

4. Tập thể dục

Hãy làm cho cơ thể của bạn mệt đến mức không thể thức được nữa bằng cách tập thể dục trước khi đi ngủ. Có thể là Yoga...

5. Tắm

Việc tắm trước khi đi ngủ khoảng 30 phút - 1 tiếng bằng nước ấm rất tốt cho giấc ngủ của bạn. Các mạch máu của bạn sẽ được lưu thông tốt hơn sau khi bạn tắm bằng nước ấm, điều đó giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn và tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cải thiện bệnh mất ngủ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính