Tâm sự

Có những giấc mơ anh thầm mang

ReadzoTôi muốn nắm chặt tay em, đi bên em thật lâu. Muốn em cười, nụ cười hồn nhiên trong nắng mà vốn em đã giấu nhẹm từ lâu. Muốn em vứt bỏ hết những câu chuyện xưa

Dương Tú

Dương Tú

02/08/2015

1205 Đã xem

Khi trái tim rung động, người ta cần nhiều hơn một lý do để từ bỏ tình yêu. Thực ra, nó rất khó để từ bỏ, và hầu như ai cũng đều phải nghe theo sự dẫn dắt của nó!

Tôi nhận ra rằng trái tim mình đang nhớ thương một người con gái. Nhiều hơn thế, tôi  muốn em sẽ là người con gái của tôi.

Và để bắt đầu tình yêu đó, tôi cần phải chuẩn bị thật tốt mọi thứ, phải không? Để có thể yêu em, tôi nghĩ mình cần là một người bạn cho em trao gửi mớ tâm sự sâu kín trong lòng kia đã.

Chàng trai lần đầu biết yêu tới bên em trong sự lúng túng, vụng về. Vả lại, tôi cũng không giỏi ăn nói hoa mĩ. Chỉ có một điều tôi mong em nhận ra, đó là tình cảm của tôi. Nó chưa đủ lớn lao, vĩ đại. Nhưng tôi tin, nó đủ để giữ chặt lấy em. Đủ để đưa em bước ra khỏi những kí ức không vui xưa kia em từng có.

Đối với em, tôi không phải là mối tình đầu, vì mối tình đầu của em là chàng trai đã làm em đau nhất rồi bỏ em mà đi. Nhưng đối với tôi, em là như vậy. Vì đã không thể là mối tình đầu của em, tôi càng phải cố gắng bù đắp cho em những tháng ngày mất mát, tổn thương

              .

Tôi muốn nắm chặt tay em, đi bên em thật lâu. Muốn em cười, nụ cười hồn nhiên trong nắng mà vốn em đã giấu nhẹm từ lâu. Muốn em vứt bỏ hết những câu chuyện xưa cũ kĩ trong lòng. Để thấy thanh thản, an yên. Có như vậy tôi mới cảm thấy mình thực sự xứng đáng với em.

Em là một cô gái mạnh mẽ, đã dám từ bỏ tình yêu của mình mà chấp nhận sự thật. Chấp nhận rằng người ta đã từng lừa dối em. Em không hề níu kéo, không hề khóc than, nhưng tôi biết tim em đang rỉ máu phía trong lồng ngực.

Những lúc như vậy, tôi chỉ muốn chạy tới bên em, ôm em thật chặt, rồi cứ thế bảo rằng em hãy khóc đi. Vậy mà tôi lại chưa thể làm được, rồi lại nhìn em đau đớn quặn thắt vì ai kia.

Bởi tôi sợ, như vậy sẽ làm em thêm hoang mang, thêm lo lắng. Tôi chọn cách đứng nhìn em từ xa, mọi thứ dần trở nên nặng nề khi em òa khóc thật to. Em đã khóc, em đã không thể can đảm chịu dựng được nữa. Lúc này, đôi chân tôi chẳng thể đứng yên mãi được. Tôi đã chạy tới bên em thật nhanh!

Thời gian cũng qua đi, tôi biết em chưa thể quên được nỗi đau ấy, nhưng em đã giấu chặt nó, không bao giờ nhắc lại. Còn tôi vẫn là một kẻ hèn nhát chẳng dám thổ lộ lòng mình với em.

Một lần thôi! Tôi không muốn mình là một kẻ hèn nhát!

Tôi muốn nói ra tình cảm của mình, tôi muốn nói rằng tôi đã nhớ thương em nhiều như thế nào trong suốt thời gian qua. Những ngày tháng về sau, tôi muốn nắm tay em đi trên những hạnh phúc, là hiện thực, không phải giấc mơ. Tôi muốn là người che chở cho em, lắng nghe em chuyện trò, cùng em vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Đó là những điều mà tôi đã giữ trong lòng từ lâu.

Tôi biết, tôi không thể từ bỏ em. Vậy bằng tất cả can đảm và dũng khí của một chàng trai, tôi sẽ nói ra tình cảm này với em. Nói ra những giấc mơ về mối tình đầu của tôi. Nghe thật trẻ con, nhưng ai quan tâm chứ, cái tôi quan tâm là vòng tay em, ánh mắt em sẽ trao lại cho tôi hay không?

Nếu không, tôi sẽ vẫn mãi bên em như thế, không thay đổi. Cho tới khi, em tìm được một ai đó biết yêu thương, quan tâm và chăm sóc thật tốt cho em.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có những giấc mơ anh thầm mang

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính