Blog của tôi!

Mưa - 2h sáng!

Readzoblog

Dím

Dím

28/10/2014

1262 Đã xem
Tag

*No, I can t take one more step towards you

‘Cause all that s waiting is regret

Don t you know I m not your ghost anymore

You lost the love I loved the most.

I learned to live, half alive

And now you want me one more time.* (Jar of hearts - Christina Perri)

Đoạn đầu bài hát nhẹ nhàng, nhạc cũng nhẹ nhàng, âm lượng mình cũng đang để ở mức “nhẹ nhàng”. Và cái nhẹ nhàng làm mình nghe thấy tiếng mưa dẫu đã đeo tai nghe. Mưa 2h sáng – dễ làm người ta nhớ nhà, nhớ những gì yêu thương. Mưa 2h sáng – dễ làm người ta tủi thân khi chỉ có một mình – cô độc! Mình tháo tai nghe, nghe một chút tiếng mưa, mưa rón rén, khẽ khàng bước chân như sợ đánh  thức giấc ngủ của người tình. Bởi nếu sớm mai thức dậy, người ta sẽ hối hả với công việc hằng ngày.  Người ta phải bước chân ra đường, và người ta không thích đường ẩm ướt, không thích bị mưa dính vào người. Mưa sẽ buồn! Mưa cảm thấy cô đơn, bản thân mưa đã rất lạnh rồi. Mưa bỏ người tình, đi theo bóng đêm. Mưa chạy nhảy thỏa thích, không sợ phiền ai, đưa bước chân mình lãng du trên mảnh đất này – một chút, rồi lướt qua vùng đất kia – một chút, miễn là đừng dừng lại. Mưa đi vô định. Mưa muốn tìm bến đỗ nhưng nơi đâu cần mưa? Người ta chỉ thích mưa trong chốc lát, rồi người ta chán. Mưa biết mình không hoàn hảo, cạnh mưa, bao giờ cũng cần có nắng. Mưa chỉ là một mảnh của sự hoàn hảo. Nhỏ bé! Vì thế mưa rong ruổi, mưa đi cùng gió, chẳng dừng!

Mình thức muộn làm bài, chạy deadline. Nhìn mưa mỏng manh lắm, cũng như chính bản thân mình vậy. Có một góc trong con người mỗi người vẫn luôn mỏng manh để khi thấy mưa cùng gió, vô thức đưa tay bao trọn lấy hai vai, tự tìm hơi ấm!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mưa - 2h sáng!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính