Tâm sự

Biết đâu rồi em sẽ còn gặp những yêu thương

ReadzoXa anh, không có nghĩa là em sẽ không còn có được những yêu thương…

Dương Tú

Dương Tú

02/08/2015

1149 Đã xem

Ngõ nhỏ hôm nay vắng một người em thương!

Tiếng bước chân không còn vội vã chạy đi, tiếng gõ cửa không còn vang lên mỗi sớm. Và em biết, ta đã mất nhau rồi.

Hạnh phúc mong manh rời bỏ em khi bàn tay dần trở nên tê buốt. Người, cuối cùng cũng đã ra đi. Yêu thương cuối cùng cũng vụt tắt theo chiều tàn.

Em khóc! Khóc rất nhiều. Tiếng khóc nấc lên nghẹn ngào trong đớn đau. Chuyện tình nào rồi cũng phải đi tới hồi kết, dù đã biết rằng một ngày anh cũng sẽ bỏ lại em với những khoảng trống trong tim, nhưng để chấp nhận được nó là điều không dễ dàng. Anh đã để lại trong em những vết thương rất dài, rất sâu. Vệt máu chảy dài như những giọt nước mắt mãi chưa thôi. Nước mắt rất mặn, anh đã thử nếm nó bao giờ chưa? Liệu khi quay lưng đi anh cũng đã khóc, đã buồn khổ như em?

Có lẽ là không? Phải không anh? Anh đã đi, đi để rồi tới với một người con gái khác không phải em!

Cái lý do chia tay chẳng là gì, chỉ là anh đã hết yêu. Và em tôn trọng quyết định của anh. Không phải em hết yêu, không muốn níu kéo anh ở lại mà dù có níu kéo thì sự ham thích với những thứ mới mẻ vẫn cuốn hút anh hơn. Em hiểu mình không nên làm gì thêm bởi em biết rất rõ rằng anh đã không còn là của em.

Có lẽ việc người ta nên làm sau chi tay không chỉ ngồi đó mà khóc lóc. Em nên mỉm cười, bước ra ngoài đón lấy nắng mai. Sau bao ngày ướt át, mùi ẩm mốc bốc lên khắp những nơi lưu giữ kí ức của hai ta. Em trông từng vạt nắng mềm, hong khô tất cả rồi sau đó xếp gọn vào hộc tủ.

Sau anh, biết đâu em sẽ lại gặp một chàng trai khác, xứng đáng với em hơn anh – người sẽ không bỏ mặc em bơ vơ giữa đời một mình hiu quạnh. Người ấy sẽ mang tới cho em những an yên dịu ngọt. Chẳng để em phải mải miết gọi tên với muôn vàn nỗi nhớ xa xăm như anh.

Anh mãi là người chỉ biết chạy đi rồi bắt em đuổi theo, lâu lâu lại quay đầu lại dụ em bước tiếp. Giờ đây có lẽ em đã đủ mệt mỏi để theo anh mãi. Đáng lẽ ra em không nên buồn khổ, phải vui mừng mới đúng, vì cuối cùng em cũng đã được giải thoát. Vì tình yêu ấy không hề như em mong muốn, dù có xót xa nhưng kết thúc như vậy sẽ tốt hơn.

Em sinh ra cũng cần yêu thương, và vỗn dĩ là để yêu thương. Nhưng dường như anh chưa từng nghĩ tới việc đó!

Rồi sẽ có một chàng trai biết quan tâm, lo lắng cho em. Trời vội đổ mưa, người ta sẽ vội vàng kéo em vào hè phố, khoác lên vai chiếc áo mỏng vì lo em bị cảm lạnh. Hơi ấm ấy chẳng thể nguội đi bởi cơn mưa dưới phố.

Mỗi khi trái gió trở trời, người ấy sẽ không bỏ em một mình với căn bệnh cảm cúm thường xuyên như cơm bữa của mình. Người ta sẽ nhắc em phải thường xuyên uống thuốc đầy đủ, giữ ấm cho cơ thể rồi cuống cuồng lao tới nấu cho em một bát cháo nóng hổi.

Và, người ấy yêu em, sẽ biết cách giữ chặt em hơn anh. Sẽ không để một ngày xa nhau vì kẻ thứ ba lạ mặt chen chân vào, cũng sẽ không để tình yêu một lần nữa chết trong lặng câm.

Xa anh, không có nghĩa là em sẽ không còn có được những yêu thương…

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Biết đâu rồi em sẽ còn gặp những yêu thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính