Thơ

Nếu được quay lại, em muốn nói yêu anh

ReadzoNếu được quay lại, em muốn nói yêu anh. Em sẽ giữ anh thật chặt bên mình, sẽ ôm anh thật lâu cho yêu thương không bay mất, để giờ đây em không phải hối hận vì..

Dương Tú

Dương Tú

03/08/2015

1551 Đã xem

Vạt nắng hè cuối cùng của chiều tàn đọng lại trên đôi môi em, mềm mại, thơm dịu nhưng có chút đắng ngắt vấn vương. Ngóc quán nhỏ, một cô gái nhớ về anh, nhớ lại mối tình cũ, đầu tiên. Những kí ức vẫn phẳng phiu, không hề nhàu nát. Em đã giữ chúng rất cẩn thận!

Em đưa tay lên, vẫy chào quán cà phê nhỏ lưu giữu kí ức của hai đứa. Một năm trước đã bắt đầu tại đây và một năm sau cũng đã kết thúc tại đây. Là do em vô tình đánh mất anh, đánh mất một người thương em thật nhiều.

Một cô gái cố chấp, bướng bỉnh như em không chịu nghe anh nói, không chịu hiểu cho anh. Thế rồi mất nhau cũng là chuyện sớm muộn. Đã biết bao lần chia tay rồi lại quay lại, vậy mà em vẫn không biết giữ lấy anh. Quả thực là rất ngốc phải không?

Lần cuối cùng chúng ta chia tay, em đã nhủ lòng mình rằng sẽ không cho anh thêm một cơ hội nào nữa. Và cứ thế, em sống theo cách của một người con gái ích kỉ, chỉ nghĩ cho mình mà chẳng chịu nghĩ cho anh.

Những buổi sớm anh có gọi điện hỏi han, em đã vờ như chẳng còn nhớ anh là ai, thế rồi lại nói chuyện với vẻ không chút nhã ý và mong anh nhanh chóng chấm dứt cuộc gọi này. Cũng những tối muộn, anh vẫn nhắn tin hỏi thăm em thường xuyên. Đã có lúc em thấy rất phiền, nên nhiều khi đọc rồi xóa ngay, không bận tâm hồi âm một lần. Em đã tàn nhãn như thế đấy!

Thế nhưng bây giờ, dù có muốn em cũng đã không còn được anh làm phiền, chỉ đôi lúc hỏi han nhau như lời chào. Em đã đánh rơi quá nhiều vì lòng kiêu hãnh!

Rất lâu những ngày sau, anh cũng đã chán cả việc bên em như một người thầm lặng. Tới khi em nhận ra tim mình cần có anh thì em biết, anh đã có người yêu. Người ta chắc chắn sẽ tốt hơn em rất nhiều phải không?

Em ngậm ngùi, lòng như vụn vỡ. Và em khóc, khóc như đứa trẻ mất đi một đồ vật vô cùng quan trọng. Với em, đó không phải là đồ vật, đó là tình yêu của anh dành cho em. Anh bảo anh đã muốn, rất muốn quay lại bên em. Thế nhưng em lại cứ vô tâm, hững hờ, khiến anh chẳng biết làm sao!

Em đúng là không biết trân trọng những gì mình đang có , để rồi bây giờ chỉ có thể làm người đứng sau chúc anh hạnh phúc. Phải như vậy chứ, anh đã khổ vì em nhiều rồi! Cho em xin lỗi nhé!

Giờ đây khi em chấp nhận về bên anh như hai người bạn, anh vẫn thi thoảng hỏi thăm tới em, vẫn nhớ em thích gì, ghét gì. Em là đứa tồi tệ phải không anh? Những giây phút như thế em lại càng thấy chạnh lòng, thấy mình có lỗi với anh nhiều quá. Thấy mình như chẳng thể rời xa anh dù cho anh đã có người mới. Thế nhưng cũng chẳng thể lại gần.

 

Nhưng em biết, anh không thể nào quay lại. Anh có quan tâm hay hỏi han cũng chỉ là những cử chỉ xã giao bình thường mà thôi.

Vậy em sẽ lại chờ anh, như anh đã từng đợi chờ em. Em sẽ trả hết mối duyên này cho tới khi nào anh hoàn toàn biến mất khỏi cuộc đời em. Em chắc chắn sẽ đợi, mang tình anh trở lại, để được nói lời yêu anh!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu được quay lại, em muốn nói yêu anh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính