Tâm sự

Những lý do bạn nên sống một mình ít nhất một lần trong đời

ReadzoNếu bạn chưa bao giờ sống một mình, hãy làm điều đó ít nhất một lần trong đời. Bạn sẽ có được một cái nhìn mới hoàn toàn cho cuộc sống của bản thân.

Mộc Trà

Mộc Trà

02/08/2015

1625 Đã xem

      Khi lớn lên, chúng ta được bao bọc bởi rất nhiều người. Bạn bè và gia đình luôn bên cạnh và chỉ khi các cơ hội học tập, làm việc ở một thành phố khác hay quốc gia khác mới có thể sẽ phải sống một mình. Tất nhiên, ý tưởng có vẻ thực sự đáng sợ với một người ở 1 mình lần đầu, bởi vì tất cả chúng ta đã quen sống  mà chúng ta phụ thuộc vào con người để hỗ trợ, liên kết, yêu thương, chăm sóc và nhiều hơn nữa.

        Tuy nhiên, chỉ khi nào bạn thử thách với nó một lần sẽ làm bạn nhận ra rằng sống một mình không phải là khó khăn sau tất cả. Trong thực tế, nhiều người đã sống một mình trong nhiều năm nói rằng nó có lẽ là quyết định tốt nhất của cuộc sống của họ, vì nó làm cho họ một con người mới và tốt hơn hẳn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn phải sống một mình ít nhất một lần trong cuộc sống của mình.

1. Bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi của chính mình

       Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn xảy ra khi bạn bước ra khỏi nơi đã thân thuộc với bản thân và khám phá vùng lãnh thổ hoặc vùng,nơi mà gia đình và bạn bè của bạn không bảo vệ xung quanh bạn. Từ ngủ trong bóng tối do cắt điện, ở nhà một mình trong đêm mưa gió... bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nỗi sợ hãi của mình và vượt qua chúng với lòng can đảm mà chỉ đơn giản xuất phát ra của thực tiễn là không có sự lựa chọn nào khác. Và việc đó giúp bạn để phát triển toàn diện và trưởng thành hơn.

2. Bạn hiểu được giá trị của đồng tiền

          Cho đến thời điểm bạn đang sống với cha mẹ của bạn, bạn không thực sự bận tâm về những thứ như tiền điện, đi mua sắm ở cửa hàng tạp hóa...  Chỉ khi bạn bắt đầu sống một mình mà bạn nhận ra phải mất bao nhiêu công sức, thời gian và tiền bạc để xây dựng một ngôi nhà, mua  một chiếc xe hay đơn giản là nấu một bữa cơm...Và đó là khi bạn bắt đầu nhận ra giá trị của những đồng tiền mà trước đây đã dùng một cách thoải mái. Bạn cũng bắt đầu tiết kiệm hơn và chi tiêu khôn ngoan.

3. Tự khám phá được bản thân

       Bạn sẽ khám phá và hiểu được nhiều hơn về chính mình bởi vì  bạn dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn và nói chuyện với chính mình hơn là nói chuyện với những người khác. Bạn nhận ra những gì bạn giỏi hoặc những gì bạn quan tâm nhiều hơn. Vì vậy, nhiều người tìm ra được đích thực của mình chỉ sau khi sống một mình và bỏ ra một số thời gian với chính mình. Điều này là rất quan trọng cho sự phát triển trí tuệ của một người và quá trình tự tiến hóa.

4. Bạn trở nên độc lập

      Điều này không có nghĩa là bạn trở nên ích kỷ hoặc cách quá tự làm trung tâm trong cuộc sống. Nhưng khi bạn không có những người xung quanh, không có ai chịu trách nhiệm cho những sai lầm bạn thực hiện. Và cho dù bạn có thích hay không, có đôi khi không có người với bạn trong những khoảnh khắc vui vẻ của bạn. Bạn học cách tự lập và sống một cuộc sống mà bạn phải chịu trách nhiệm duy nhất cho chính mình và với quyết định bạn đưa ra.
 

5. Bạn hiểu hơn về các mối quan hệ

        Nó chỉ là khi bạn có được một số người gần gũi nhất  để bạn nhận ra giá trị thực sự của mối quan hệ và mọi người. Bạn thể hiện nhiều kiên nhẫn để đối phó với loại người khác nhau, và nhận ra tầm quan trọng của nó là để dành thời gian với gia đình và những người gần gũi và thân yêu. Nói cách khác, bạn nhận ra lý do tại sao cuộc sống cần được sự cân bằng hoàn hảo giữa những "thèm muốn" của những người khác nahu, và tìm hiểu làm thế nào để đạt được điều đó.
        Nếu bạn chưa bao giờ sống một mình, bạn phải làm điều đó ít nhất một lần trong đời. Bạn sẽ có được một cái nhìn mới cho cuộc sống hoàn toàn và sẽ khám phá ra những điều mới mẻ về bản thân.
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lý do bạn nên sống một mình ít nhất một lần trong đời

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính