Sức Khỏe

Những động tác đơn giản để cho lưng chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh tật

ReadzoLưng là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể nhưng cùng rất dễ sinh bệnh tật mà đôi khi chúng ta "bỏ quên" nó cho tới khi đã nghiêm trọng!

Butterfyly

Butterfyly

02/08/2015

766 Đã xem

Theo các chuyên gia y học phương Đông, lưng có mối quan hệ rất mật thiết với lục phủ ngũ tạng (tim, phổi, lá lách, dạ dày, thận). Vì thế, việc bảo vệ và chăm sóc lưng cũng là một hoạt động rất cần thiết để ngăn ngừa bệnh tậ và bảo vệ sức khỏe toàn diện. 

 

Trong cuộc sống hiện đại, cả nam và nữ có khả năng mắc bệnh suy thận nhiều hơn. Chăm sóc tốt phần lưng là một cách cách chăm sóc thận rất hiệu quả, đặc biệt thường xuyên mát xa lưng là cách kích thích thận, làm dương khí của thận thêm sung mãn.

Thường xuyên luyện tập 3 loại động tác sau đây là cách đơn giản mà mang lại hiệu quả ngừa bệnh tật cao:

 

1. Đấm lưng

Khi chúng ta muốn giải tỏa mỏi mệt, ngoài đi ngủ thì có lẽ là đấm lưng là một trong những cách hay nhất. Đấm lưng kích thích dương khí, tăng tuần hoàn máu ở lưng, giúp giải trừ mỏi mệt, nâng cao sức khỏe của tim và thận. Cách tốt nhất là nhờ người chuyên nghiệp về mát-xa lưng, vì họ rất quen với các cơ quan trên thân thể.

 

 

2. Thường xuyên dụi, vò, xoa lưng

Tập thói quen cứ khi nhàn rỗi không có việc gì hãy dụi, vò, xoa phần lưng của bạn mỗi ngày hơn chục lần từ nách tới eo, làm thế vừa giúp cánh tay vận động co duỗi, vừa kích thích khí huyết từ eo tới nách lưu thông, có hiệu quả tốt trị bệnh thấp khớp, đau lưng, tiêu trừ mỡ bụng giảm béo.

 

 

3. Tập lưng khi ngồi

Người làm văn phòng phải ngồi máy tính thời gian dài dễ bị còng lưng, đau lưng mỏi eo. Thực ra khi ngồi bạn vẫn có thể tập luyện giúp phòng tránh tình trạng này.

Có thể để hai tay chống eo rồi ưỡn ra sau, giúp eo căng ra. Khi nghỉ trưa có thể kê cái gối dưới lưng làm trụ chống lưng, cũng là cách hay để thư giãn cơ lưng, giúp lưng có trạng thái thả lỏng thoải mái.

 

 

Theo EpochTimes

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những động tác đơn giản để cho lưng chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh tật

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính