Nghệ thuật

Hoa Thiên cốt - những lời thoại từ bá đạo cho đến đau xót.

ReadzoHoa Thiên cốt - những lời thoại từ bá đạo cho đến đau xót.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

10/06/2016

7252 Đã xem
Hoa Thiên Cốt không chỉ hấp dẫn người xem với nội dung, tạo hình đầy ấn tượng của các nhân vật mà còn để lại ấn tượng trong lòng người đọc về những lời thoại bá đạo, cho đến những lời thoại khiến người xem xót xa. Và bây giờ, chúng ta sẽ điểm danh các lời thoại độc đáo đó nhé!

Đồ ngốc, muội nghĩ rằng người ta yêu là Lưu Hạ và coi muội là cô ấy ư. Cả muội và cô ấy đối với ta đều quan trọng. Tuy nhiên, ta đối với muội vẫn có khác biệt. Trước đây, Lưu Hạ thích Trúc Nhiễm khiến ta nổi giận. Thế nhưng khi thấy nàng ở cùng người đàn ông khác, ta lại ghen. - Dễ thương quá... Dịu dàng quá... Bá đạo quá... Tại sao lại thích tỷ tới mức này cơ chứ. Sát tỷ tỷ à...

Sát Thiên Mạch là một Ma Quân, nhưng hắn lại là kẻ biết sống biết yêu nhất trong phim. Tình cảm mà hắn dành cho Tiểu Cốt không hề thua kém so với Bạch Tử Họa. Vì nàng, hắn bẻ xương tay, mất đi nhan sắc và hi sinh cả tính mạng

Chỉ cần cứu được nhóc con ra, đừng nói đến cái mạng này của ta, cho dù hủy đi khuôn mặt này, ta cũng không để ý.

Nhóc con, xin lỗi muội. Từ nay về sau, tỷ tỷ không thể nghe được tiếng còi xương để tới cứu muội nữa.

Nhóc con, xin lỗi muội. Từ nay về sau, tỷ tỷ không thể nghe được tiếng còi xương để tới cứu muội nữa. - Câu này mình thích nhất nè.

Ánh mắt của ngươi là như thế nào vậy? Ngươi đang đố kỵ với vẻ đẹp của ta sao. - Nó với Bạch Tử Họa đó.

Ngươi (Bạch Tử Họa) lại dám làm đứt tóc của ta. Ta không đánh với ngươi nữa.

Ai cũng có chấp niệm, mà nguyện vọng của ta chính là muốn bảo vệ thứ gì đó. Đầu tiên là Lưu Hạ, sau đó là muội (Hoa Thiên Cốt). Thế nhưng thẹn cho ta đời này tự phụ có được dung mạo đẹp nhất thế gian này, lại không có năng lực bảo vệ người mình yêu thương. Ta thua rồi, thua hoàn toàn. Thế nhưng nhóc con (Hoa Thiên Cốt) à, muội phải tin rằng ta thật lòng thích muội.

Còn có câu khi đánh với Bạch Tử Họa " Sau bao nhiêu lâu gặp lại nhan sắc của ngươi cũng không đẹp bằng ta.

Bạch Tử Họa, nếu ngươi dám vì đệ tử của ngươi làm nàng (Hoa Thiên Cốt) bị thương một phân, ta sẽ tiêu diệt cả môn phái ngươi. Nếu ngươi dám vì người trong thiên hạ mà động đến nàng, ta sẽ giết sạch người trong thiên hạ.

Nếu như ngay cả người quan trọng nhất bên cạnh ta, ta cũng không bảo vệ được, vậy ta làm Ma Quân còn có ý nghĩa gì nữa.

Toàn bộ là những câu nói cực kì bá đạo của Sát Tỉ Tỉ - Sát Thiên Mạch nhà ta.

 

“Trước giờ thiếp đều không tin chính, không tin tà, không tin hạnh phúc, nhưng thiếp tin chàng, sư phụ" - Hoa Thiên Cốt. Ôi ôi yêu tóa!

Cũng giống như trong nguyên tác, những người luôn lặng lẽ bảo vệ nàng, yêu thương nàng đều chịu một kết thúc khiến người xem phải đau lòng. "Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái. Trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta..." - Hoa Thiên Cốt.

"Ta không thay đổi, ta chỉ sợ. Lòng ta cũng chỉ có thể chứa nàng, không thể chứa thêm nhiều thị phi như vậy được nữa. Mấy năm ta thường nghĩ, tình thương cao thượng? Đó đơn giản chỉ là đầu môi chót lưỡi? Hay là một loại cảm giác phải hiến dâng hạnh phúc của mình, hi sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì Tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì cho nàng. Ta phụ nàng, phụ cả bản thân ta. Hai chúng ta đều sai nên bị tổn thương nhau. Bây giờ khó lắm mới có cơ hội làm lại, ta sẽ không bao giờ buông tay nàng lần nữa" - Bạch Tử Họa.

"Bạch Tử Họa, một trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng. Sẹo khắp người ta, không chỗ nào không phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa. Những gì nợ chàng ta sớm đã trả hết. Cung linh đã nát, Đoạn Niệm đã tàn. Từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!". - Xem đến đây thực sự đau lòng quá. Nước mắt cứ thế tuôn ra.

"Chàng có tư cách gì mà chết cùng ta" và đưa ra lời nguyền rủa đời đời, kiếp kiếp. "Bạch Tử Họa lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này bất lão bất tử, bất thương bất diệt". - Chắc vì cô ấy muốn Bạch Tử Họa sống sót, thay cô ấy mà sống.

Dù nhận ra tình cảm của mình, nhưng Bạch Tử Họa nhất quyết không đi ngược lại với nhân sinh quan vốn có, chàng cùng không chấp nhận bản thân lại đi yêu chính đệ tử của mình. Để rồi khi chính tay đâm chết người yêu. Chàng mới ôm nàng, hối hận, than khóc nhưng tất cả đã quá muộn."Đừng sợ, sư phụ sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao, ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không bao giờ xa nhau nữa".

 "Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai. Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng sẽ chết cùng nàng".

     Cốt Đầu, đừng nhìn! Cốt Đầu, đừng chết, nghe lời ta, nàng đừng chết. 

        Cho dù cả thế gian này không ai yêu nàng, thì nàng cũng phải tự yêu bản thân mình cho thật tốt"

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hoa Thiên cốt - những lời thoại từ bá đạo cho đến đau xót.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính