Tâm sự

10 kiểu ham muốn "chuyện ấy", bạn thuộc kiểu nào?

ReadzoHam muốn "chuyện ấy" có 10 kiểu theo khám phá của chuyên gia tình dục, tâm lý Sandra Pertot, tác giả của cuốn sách When Your Sex Drive Don’t Match.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/08/2015

16716 Đã xem

Hãy cùng khám phá xem bạn thuộc kiểu nào trong 10 kiểu ham muốn "chuyện ấy" nhé!

1. Kiểu chán nản

- Đặc điểm: Đối với "chuyện ấy" bạn không có hứng thú gì, thậm chí bạn có thể khiến bạn tình buồn bã vì bạn chẳng quan tâm đến lịch "yêu" của mình.

- Nguyên nhân: Bạn cảm thấy chán nản "chuyện ấy" có thể do bạn gặp phải vấn đề gì đặc biệt như áp lực công việc, khủng hoảng tinh thần khiến giảm ham muốn tình dục, hoặc cũng có thể là do ham muốn trong “chuyện ấy” bị tụt giảm một cách tự nhiên.

- Lời khuyên: Bạn phải cải thiện ham muốn "chuyện ấy" nếu không muốn đối tác bị trầm cảm, hay tìm đối tượng khác để "vui vẻ". Hãy tìm hiểu về kiểu ham muốn "chuyện ấy" của “đối tác” và cố gắng sắp xếp lại thời gian biểu để dành nhiều thời gian cho nhau hơn, đó cũng là cách để bạn cải thiện chất lượng "chuyện ấy" của cả hai.

2. Kiểu quá quan trọng vấn đề:

- Đặc điểm: Bạn không bao giờ tùy tiện trong "chuyện ấy" với đối tác. Bạn mong muốn một mối quan hệ thật sự sâu đậm, tạo nhiều cảm hứng lãng mạn thì chuyện chăn gối mới hoàn hảo

- Nguyên nhân: Trong cuộc sống, bạn hơi quan trọng hóa vấn đề và chuyện chăn gối nóng bỏng thì bạn cũng nghĩ thế.

- Lời khuyên: Đừng quan trọng hóa "chuyện ấy" một cách quá nghiêm túc, cứng nhắc. Hãy đảm bảo rằng hoạt động phòng the của mình cũng bình thường như mọi cặp đôi khác.

Xem thêm

3. Kiểu ép buộc

- Đặc điểm: Đối với "chuyện ấy", bạn cảm thấy khó bị kích thích, hoặc ít khi bạn cảm nhận được cảm giác tuyệt vời từ "đối tác" khi chúng liên quan đến những tình huống hoặc đồ vật đặc biệt.

- Nguyên nhân: Bạn là người có sở thích khá "kỳ quái" trong "chuyện ấy". Với kiểu ham muốn này, bạn cần có thêm nhiều sự trợ giúp từ các dụng cụ hỗ trợ bên ngoài để đạt được hưng phấn mạnh mẽ hơn trong các cuộc vui, thay vì chỉ “giao ban” theo phương thức truyền thống.

- Lời khuyên: Đừng nghĩ rằng kiểu ham muốn này là bình thường nhé, nó tiềm ẩn nguy cơ khủng hoảng tinh thần, sức khỏe của bạn và "đối tác". Hãy đi khám chuyên khoa về lĩnh vực này để được tư vấn lý do vì sao những suy nghĩ tiêu cực lại ảnh hưởng đến bạn, cũng như đời sống tình dục của bạn và cách giải quyết rắc rối này trong tương lai.

4. Kiểu đối phó

- Đặc điểm: Bạn thường xuyên làm "chuyện ấy" nhưng khi "đối tác" không hài lòng bạn thường tự trách mình, bạn không cảm thấy thỏa mãn bản thân mình.

- Nguyên nhân: Bạn quá quan tâm đến cảm giác của "đối tác" nên khiến bản thân mình hụt hẫng trong "chuyện ấy". Tuy nhiên, đối với ham muốn "chuyện ấy", bạn hoàn toàn bình thường, thoải mái khi không nhắc đến cảm giác của "đối tác".

- Lời khuyên: Để đảm bảo rằng bạn cũng luôn được thỏa mãn trong chuyện chăn gối, hãy trao đổi với người bạn đời của mình về những điều mà bạn đang mong muốn.

Không thể bỏ qua

5. Kiểu nghiện

- Đặc điểm: Bạn khá là thoải mái trong "chuyện ấy" với người khác phái. Dù cho mối quan hệ với những người chỉ vừa mới bắt đầu thì bạn cũng tìm mọi cách gợi mở để khám phá "chuyện ấy" cùng "đối tác".

- Nguyên nhân: Hầu như bạn luôn dùng “chuyện ấy” để bao biện cho việc đánh giá bản thân quá cao hay quá thấp của chính mình.

- Lời khuyên: Việc quá nghiện "chuyện ấy" cũng là một dạng bệnh. Do đó, bạn cần đến các cơ sở y khoa có chuyên môn về tình dục học để được tư vấn các giải pháp điều trị kịp thời.

6. Kiểu vô tư

- Đặc điểm: Bạn rất vô tư, chẳng hề lo lắng, chẳng bao giờ tìm hiểu kiến thức về "chuyện yêu" và cũng không hề có nhu cầu tìm đối tác. Bạn  dễ có xu hướng “tự xử” để thỏa mãn những nhu cầu của bản thân trong “chuyện ấy”.

- Nguyên nhân: Cuộc sống, công việc của bạn quá bận rộn, bạn bị phân tâm bởi nhiều nhu cầu khác nên bỏ qua nhu cầu "chuyện ấy" của bản thân mình.

- Lời khuyên: Bạn nên học cách đối phó với những áp lực trong cuộc sống và xây dựng mối quan hệ thân mật, gần gũi với người bạn đời của mình thông qua những khoảng thời gian dành riêng cho nhau nhưng không liên quan đến chuyện “giao ban”.

7. Kiểu đa tình

- Đặc điểm: Bạn thích làm quen với nhiều người khác phái càng tốt. Chỉ như vậy, bạn mới có cơ hội tìm hiểu người nào nồng nhiệt trong chuyện chăn gối. Đó là mẫu người mà bạn cảm thấy gần gũi về cảm xúc nhất.

- Nguyên nhân: Đối với bạn, chuyện tình dục là điều quan trọng nhất trong một quan hệ nam nữ. Bạn cần cảm nhận được những khao khát nóng bỏng từ “đối tác” của mình.

- Lời khuyên: Hãy tận hưởng những gì bạn đang có, nhưng cũng đừng quên chú ý đến những nhu cầu của “đối tác”.Nhiều khi họ cố gắng chiều chuộng bạn nhưng họ cảm thấy sợ hãi và rời xa bạn đấy.

Thật tuyệt vời

8. Kiểu độc lập

- Đặc điểm: Đối với bạn, "chuyện ấy" thật kì diệu, nó giúp bạn đánh bay mọi căng thẳng tinh thần. Bạn bắt đầu "cuộc yêu" thật nhẹ nhàng, lãng mạn, yêu thương và dỗ dành khiến "đối tác" thích thú vô cùng.

- Nguyên nhân: Bạn là người rất tinh tế trong "chuyện ấy" bạn đã học được cách sử dụng các cuộc “yêu” để “đối phó” với những nỗi buồn và sự thất vọng trong cuộc sống.

- Lời khuyên: Tuy nhiên, bạn hãy nhìn nhận tình yêu theo tích cực, không liên quan đến chuyện tình dục khi bạn đang phải đương đầu với những cảm xúc tiêu cực.

9. Kiểu căng thẳng

- Đặc điểm: Bạn luôn có cảm giác khao khát được “yêu” nhưng lại né tránh chuyện “yêu” vì lo lắng rằng mình có thể sẽ không làm người bạn đời hài lòng trong phòng ngủ.

- Nguyên nhân: Bạn không tự tin vào bản thân đối với "chuyện ấy" có thể do quãng thời gian khó khăn đã xảy ra trong quá khứ, như bệnh tật hoặc khủng hoảng tinh thần khiến bạn bỏ quên những "cuộc yêu" nồng nhiệt dù rất khao khát.

- Lời khuyên: Hãy nói chuyện với “đối tác” (và có thể tham khảo sự tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực này) về những điều mà anh ấy/ cô ấy mong chờ từ bạn trong chuyện chăn gối.

10. Kiểu khoái cảm

- Đặc điểm: Trong "chuyện ấy", bạn thích thú với màn dạo đầu mang lại sự gần gũi về cảm xúc hơn là va chạm thể xác đơn thuần.

- Nguyên nhân: Ban là mẫu người sống tình cảm, lại rất nhạy cảm. Bạn muốn kết nối với “đối tác” của mình về mặt cảm xúc và thể xác trong mối quan hệ vợ chồng của bạn

- Lời khuyên: Bởi nhạy cảm nên khi “đối tác” vì lý do gì đó mà từ chối chuyện chăn gối, bạn sẽ có cảm giác bị hắt hủi. Do đó, hãy trao đổi với người bạn đời của mình về cách từ chối lời gợi ý “vui vẻ” một cách tế nhị và nhẹ nhàng hơn.

Tham khảo magforwomen.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 kiểu ham muốn "chuyện ấy", bạn thuộc kiểu nào?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính