Cưới

Hạnh phúc vỡ òa khi nghe vợ nói " anh ơi em đã có thai"

ReadzoChúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi có được một đứa con sau 3 năm kể từ ngày cưới. Cảm ơn ông trời đã không phụ lòng người

Henry Nguyen

Henry Nguyen

03/08/2015

1817 Đã xem

Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc của mình khi nghe vợ nói "anh ơi em đã có thai", niềm vui tôi chờ đợi trong suốt thời gian 3 năm kể từ ngày cưới.

Sau khi cưới hai vợ chồng nói với nhau hãy để một hai năm nữa rồi có em bé, vì giờ mình chưa có kinh tế sinh con ra sao chăm lo cho nó tốt được.

Chúng tôi chịu rầt nhiều áp lực từ hai bên gia đình, vì thấy hai đứa cưới đã 2 năm rồi mà chưa sinh con nên thúc giục với những câu nói sao tụi bây không sanh cho ba mẹ một đứa cháu để ẵm để bồng, ba mẹ già rồi sống được bao nhiêu năm nữa. Người thân bạn bè ai cũng hỏi thăm, sao có em bé chưa? Làm vợ chồng tôi cũng nao lòng.

Để đáp lại mong mỏi của mọi người chúng tôi quyết định sinh con, trớ trêu cho số phận dù sinh hoạt bình thường nhưng suốt một năm trôi qua vợ tôi chỉ lắc đầu và nói chưa có anh ơi.

Ra đường gặp bạn bè ai cũng con bồng con bế, ai cũng hỏi sao chưa có con. với những câu nói ‘bây giờ người ta hiếm muộn nhiều lắm” hai vợ chồng mầy nên đi khám xem sao, khiến tôi buồn vô cùng. Thật tình, tôi cũng ước có được đứa con để bồng.

Hai vợ chồng tôi quyết định thay đổi cách sống, sáng sớm hai đứa dậy sớm tập thể dục cho có sức khỏe. Về ăn uống vợ tôi cũng mua sách tìm hiểu rồi nấu những món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe và đầy đủ dinh dưỡng. Tôi thì hạn chế uống rượu bia, đôi khi có đám tiệc chỉ dám uống chút chút rồi tìm cách từ chối với lý do sức khỏe không tốt.

Rồi cơ quan tổ chức đi du lịch ở Đà Lạt, tôi về nói với vợ hai vợ chồng mình đi nghỉ mát một chuyến đổi gió nha em. Chúng tôi thu xếp công việc và đồ đạt chuẩn bị cho chuyến nghỉ mát.

Sau chuyến nghỉ mát trong lúc đang làm việc ở cơ quan vợ tôi điện báo anh ơi em trể mấy ngày rồi. Tôi thật bất ngờ thu xếp công việc để về sớm với vợ.

Chúng tôi ôm chầm lấy nhau trong niềm hạnh phúc nước mắt tuôn trào, vợ tôi dùng que thử có 2 vạch vậy là có thiệt rồi anh ơi, cảm ơn ông trời đã không phụ lòng người.

Trong cuộc sống hiện đại, do chúng ta thiếu rèn luyện thể thao, không xem trọng việc ăn uống và áp lực công việc quá nhiều dẫn đến việc khó có con. Tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn đang mong muốn có con hãy thay đổi cách sống, nên có những chuyến du lịch để quên hết những căng thẳng, mệt mõi và niềm vui sẽ đến với các bạn như tôi, cũng sẽ có được thiên thần bé nhỏ. Chúc các bạn hạnh phúc!

 

 

           

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc vỡ òa khi nghe vợ nói " anh ơi em đã có thai"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính