Social

Cách chèn ảnh động vào bài viết trên Readzo.

ReadzoCách chèn ảnh động vào bài viết trên Readzo.

Thủy Tinh

Thủy Tinh

03/08/2015

986 Đã xem

Cả nhà ạ, sau khi đọc bài viết về nhưng điều thú vị trên Readzo, em thấy rất là tuyệt khi mình có thể chèn nhiều thứ như nhạc, game, ảnh động và nhứng bài viết trên facebook vô bài viết của mình. Từ đó làm cho bài viết của mình trở lên phong phú.

Em đã có thể chèn nhạc và game trên Readzo nhưng lò mò mãi vẫn chưa tìm ra cách chèn ảnh động vào bài viết vì đâu phải là ảnh nào cũng sử dụng mã nhúng đâu. Khi em tìm mã nhúng thì tìm hoài cũng chẳng thế đâu. Thế là em cố gắng tìm hiểu, tìm mãi, tìm mãi mới thấy cách chèn ảnh động về bài viết của mình. 

 

Trước hết, làm sao để tìm ảnh động phù hợp để chèn vào bài viết.

Bước 1: Nhập từ tìm kiếm vào Google.

Bước 2: Sau khi tìm kiếm, kết quả tìm kiếm đã hiện ra, bạn nhấp vào mục hình ảnh

Bước 3: Ở cùng hàng với mục hình ảnh ấy có mục các công cụ tìm kiếm, sau khi click vào đấy, nó sẽ hiện ra một thanh công cụ ở ngay bên dưới. Gồm: Kích thước - Màu - Loại - Thời gian - Quyền sử dụng - Công cụ khác

Bước 4: Chọn Loại, nó hiện ra một số mục như :Mọi loại - Khuôn mặt - Ảnh - Hình mẫu - Hình động

Bước 5: Sau khi làm bốn bước trên, hệ thống tìm kiếm sẽ cho bạn những bức ảnh động. 

Nhấp vào bức ảnh động mà bạn thích, sau đó click chuột phải vô tấm hình đó ( Đợi khi tấm hình động đó chạy rồi hẵng click chuột phải nhé!) 

sau khi click chuột phải, bạn chọn mục kiểm tra phần tử. Nếu chuột phải của bạn không có mục kiểm tra phần tử thì sử dụng tổ hợp phím Ctrl Shift + I nhé ! ( Phím i chứ không phải l đâu!) nó sẽ hiện ra một cái bảng ở góc phải toàn là kí tự, mã nhúng thôi. Ở giữa sẽ có một dòng bôi đen, dùng chuột chỉ vào đó nếu hiện ra bức ảnh động thì chỉ việc copy mã nhúng ấy.

Sau khi copy mà nhúng ấy, bạn quay trở lại bài viết của mình trên readzo, chọn mục văn bản rồi sử dụng tổ hợp phím Crtl + V hoặc là dùng chuột paste / dán vào văn bản. 

Sau đó nhấp chữ lưu lại màu xanh ý. Xong bức hình động đã xong. 

Cách này áp dụng được với các bức ảnh động mà bạn nhìn thấy chứ không nhất thiết phải là ảnh động tìm kiếm trên google. Bước quan trọng nhất là kiểm tra phần từ bức ảnh động dó, rồi copy mã nhúng về. Xong

Hãy thử và có gì sai sót thì liên hệ với em nhé.

Cám ơn mọi người vì đã bỏ ra thời gian đọc bài viết của em. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chèn ảnh động vào bài viết trên Readzo.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính