Làm Đẹp

6 điều cần lưu ý để có kết quả giảm cân tốt nhất

ReadzoHãy xem mình phải lưu ý những gì khi giảm cân nhé...

Thanh Phong

Thanh Phong

03/08/2015

1270 Đã xem

           Chế độ giảm cân bằng hoa quả (Juice fasting), giảm cân theo thực đơn của Dr Atkins (Low carb), giảm cân theo cách của người tiền sử (Paleo), hay giảm cân theo phương pháo tiết thực (Master cleanse). Nếu bạn là một người luôn đấu tranh với cân nặng của mình, bạn có thể luôn luôn được tìm kiếm chế độ ăn kiêng mới điều đó sẽ làm cho chỉ số cân nặng của bạn “đẹp” hơn. Xin lỗi khi phá vỡ nó, nhưng một thân mình thanh mảnh và khỏe mạnh thường là việc thực hiện một cam kết lâu dài thay đổi lối sống, không chỉ là chế độ ăn uống mới nhất. Fiorella DiCarlo, RD, đã giúp xác định chính xác những thói quen xấu bạn cần phải từ bỏ để có được một kết quả giảm cân lâu dài.

1. Ngừng ăn một loại thực phẩm

 


          Mọi người đều có những đồ ăn vặt yêu thích trong một khoảng thời gian nào đó hoặc một thứ mà bạn không thể ngừng ăn khi bạn đã bắt đầu. Nhưng khi chúng vượt ra khỏi danh sách thực phẩm của bạn, điều đó sẽ chỉ nâng cao sức hấp dẫn của thực phẩm đó. "Cố gắng đừng để hạn chế bất kỳ thực phẩm từ chế độ ăn uống của bạn bởi vì chính chúng sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi chúng bị ngăn cấm," DiCarlo nói. "Thay vào đó, hãy cho phép bản thân tiêu thụ các thực phẩm trong một mức độ nhất định." Cứ cho là bạn biết thói quen của riêng chính mình. Nếu bạn chắc chắn bạn sẽ ăn toàn bộ hộp bánh quy khi nó đang trong phòng ăn của nhà bạn, sau đó bạn chỉ nên mua cho mình chỉ một chiếc bánh quy mà thôi. Và khi bạn đang ăn nó, ăn nó một cách chậm rãi. "Chậm rãi thưởng thức mọi khía cạnh của hương vị, kết cấu, và hương thơm để bạn cảm thấy thật sự hài lòng", DiCarlo nói.

2. Ngủ ít

 


          Nếu bạn đã từng cảm thấy nhìn mặt bàn bị mờ và nuốt vào toàn bộ một bánh sừng bò mà không hề chú ý đến những gì bạn đang làm, bạn nên biết rằng giấc ngủ của bạn ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của bạn. "Mất ngủ là thủ phạm số một có thể ném những dấu hiệu đói ra khỏi cơ thể bạn", DiCarlo nói. Đó là tin tốt? Đây có thể là thói quen thú vị nhất để bỏ - và những lợi ích của việc ngủ đủ giấc có thể len vào tất cả ngóc ngách trong cuộc sống của bạn. 

3. Ăn kiêng thất bại

 

 
          Bạn đang ở trong một đám cưới vào cuối tuần tới và biết rằng chỉ ăn các sản phẩm từ pho mát sẽ giảm được 5 kg. Qúa dễ dàng phải không. Hoặc tất cả mọi người trong văn phòng của bạn đang cố gắng ăn nhiều hoa quả. Và bạn cảm thấy họ sẽ xa lánh bạn nếu bạn không cùng tham gia. Chống lại sự ham muốn. Chế độ ăn kiêng khắt khe là không lành mạnh, ngoài điều đó còn có nhiều điều tuyệt hơn thế: "Nghiên cứu cho thấy khi không ăn kiêng nữa, chúng sẽ làm chậm sự trao đổi chất của bạn, và bạn sẽ lại quay về số cân nặng ban đầu," DiCarlo nói. Nếu  việc đói làm cho bạn chóng mặt , đó chắc chắn không phải là một giải pháp lâu dài dành cho bạn.

 

4. Uống quá chén

 


          Say rượu, bia và sau đó ngủ lại ở một quán rượu có thể là một hành vi có liên quan đến đời sống sinh viên, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ ngừng ở tuổi 22. "Rượu làm giảm ức chế và do đó làm tăng sự ăn uống vô độ," DiCarlo nói. "Để hạn chế điều này, đừng uống khi dạ dày không có gì, giữ mình tỉnh táo, và ăn chút đồ ăn nhẹ lành mạnh có trong tủ lạnh trong khi bạn về nhà và gục xuống."

5. Bỏ bữa

 


          Nó có vẻ giống toán học đơn giản, phải không? Nếu bạn bỏ qua bữa ăn trưa và ăn một bữa ăn tối bình thường, bạn chỉ cần giữ lại một lượng lớn calo. Nhưng đó không phải là cách nó hoạt động. "Hormone gây đói - ghrelin và hormone tạo cảm giác no - leptin làm việc tốt nhất mỗi bốn giờ," DiCarlo nói. "Nếu chúng không làm việc, chúng có thể gây ra trướng bụng sau đó." Hãy cố lên kế hoạch bữa ăn của chính mình trước thời hạn, đặc biệt là vào những ngày bạn biết bạn sẽ có việc bận và có thể có khả năng để bỏ bữa.

 

6. Ăn thực phẩm ít chất béo

 

          Đó là một chút dư âm lưu lại từ những năm 90, khi mà pho mát ít chất béo, bơ, và các loại bánh quy vẫn có thể có mặt trong nhà bếp của bạn ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng chất béo không phải là thứ tồi tệ. "Chúng ta cần chất béo để giữ cho chúng tôi đầy đủ và thúc đẩy cảm giác no," DiCarlo nói. "Loại bỏ chất béo từ thức ăn sẽ để lại cho chúng ta thèm ăn hơn và ăn quá nhiều sau đó." Lựa chọn phiên bản không có chất béo của các loại thực phẩm nhất định thậm chí có thể làm cho bạn mất đi một vài chất dinh dưỡng từ chúng. "Việc tách chất béo từ các thực phẩm như sữa sẽ ngăn cản hấp thu các vitamin quan trọng hòa tan trong chất béo như A, D và canxi, là điều tốt."

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 điều cần lưu ý để có kết quả giảm cân tốt nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính