Blog của tôi!

Hãy "mở lối đi riêng" cho sự đam mê

ReadzoThành công thuờng không đến dễ dàng, vì vậy nếu từ bỏ nó quá sớm,chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công. Hãy thử và bạn sẽ thành công.

Mộc Trà

Mộc Trà

25/09/2014

11434 Đã xem

            Bạn có một công việc ổn định nhưng chưa bao giờ cảm thấy thực sự hài lòng. Bạn thấy thiếu vắng cảm giác bị lôi cuốn vào các hoạt động trong cuộc sống. Khi được hỏi thích làm gì nhất,bạn ngồi thẫn thờ và không có câu trả lời. Nếu tình trạng này xảy ra khi bạn sắp mừng sinh nhật thứ 30 thì xem như “thảm hại” rồi.

          Có thể nói bạn đã để lạc mất niềm đam mê thời thơ ấu của mình hoặc có thể chưa từng nhận ra mình yêu thích điều gì trong cuộc sống.Cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn này đến khó khăn khác, nếu mình không đam mê sẽ dễ bỏ cuộc. Cho nên cần đam mê công việc như một cái sở thích. Đam mê chính là khi chúng ta làm một việc gì đó không biết mệt mỏi, không có giới hạn về thời gian, tiền bạc. Yếu tố đó không những làm nên thành công  của một con người mà nó còn là ngọn lửa nuôi dưỡng hạnh phúc trong tâm hồn mỗi người.

         Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp như thế này chưa? Bạn thức dậy vào buổi sáng, nhảy ra khỏi giuờng,thích thú khi nghĩ tới công việc truớc mắt. Bạn có thể bỏ ra nhiều giờ làm việc hơn những nguời khác trong công ty, mà điều đó duờng như là không quá khó với bạn bởi vì những giờ làm việc của bạn sẽ trôi đi rất nhanh chóng. Bạn luôn thuờng ở trong trạng thái nâng nâng thích thú, bạn không bao giờ quan tâm đến thế giới bên ngoài và thời gian trôi đi bao lâu. Lúc đó, công việc không còn ý nghĩa đơn thuần là “công việc” như nhiều nguời đề cập nữa,mà nó là một thú vui đầy thú vị. Nó không còn là một nghề nghiệp mà là một niềm đam mê của bạn.

         Đam mê không phải cứ ngồi đấy mà suy nghĩ hay cố gắng là có và cũng không thể biến sự yêu thích của ai đó thành của mình.Mình không thể ép mình thích chơi nhạc, vẽ tranh… Nói cách khác bạn phải tự tìm kiếm niềm đam mê, nắm bắt và khơi nguồn nó. Muốn thế bạn phải thoát khỏi sự định hướng của người khác.

         Ngày còn bé, bạn đã được học các môn học năng  khiếu nhưng chưa chắc đó là đam mê mà chỉ là mong ước hoặc sự áp đạt của phụ huynh. Bạn cần tái định hướng sở thích, từ đó mới có thể các định điều mình thật sự say mê.

     

Vậy làm thế nào để tìm ra niềm đam mê của bạn? Hãy trả lời thẳng thắn những câu hỏi sau đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời thích đáng cho chính bản thân mình!

-Bạn đã từng thích làm cái gì?

- Bạn thuờng tiêu tốn thời gian đọc cái gì?

- Hỏi xung quanh, và lướt qua mọi khả năng.

Rồi sau đó:

- Đừng vội bỏ công việc hiện tại của bạn.

- Hãy luôn thử.

- Hãy nghiên cứu kĩ khả năng.

- Thực hành, thực hành càng nhiều càng tốt.

- Không bao giờ từ bỏ.

 

 Bạn đã tìm ra niềm đam mê nhưng vẫn chưa thành công để kiếm sống từ nó? Đừng vội từ bỏ. Hãy thử lại và thử lại cho đến khi bạn thành công. Thành công thuờng không đến dễ dàng, vì vậy nếu từ bỏ nó quá sớm,chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công. Hãy thử và bạn sẽ thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hãy "mở lối đi riêng" cho sự đam mê

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính