Tự học

Những bài học cuộc sống mà "Tom và Jerry" mang lại

ReadzoMột bộ phim hoạt hình nổi tiếng mang lại tiếng cười cho biết bao nhiêu người. Nhưng đằng sau niềm vui ấy là những bài học cuộc sống đầy ý nghĩa.

Mộc Trà

Mộc Trà

03/08/2015

2073 Đã xem
     Làm thế nào để ăn Jerry có vẻ là điều mà Tom vĩnh viễn phải lo lắng và Jerry sống đơn giản vẫn không hề bị thương ngay cả khi Tom lúc nào đó đều bám sát và sẵn sàng nuốt nó. Đây là tất cả những gì bạn có thể thấy trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng này. Nhưng bạn có biết, có rất nhiều điều để học hỏi từ chương trình này?  Dưới đây là một số bài học cuộc sống mà Tom và Jerry dạy chúng ta.

1. Đừng bao giờ bỏ cuộc

       Cả Tom và Jerry đều được sinh ra để không bao giờ bỏ cuộc. Tom thừa nhận thất bại của mình trước Jerry chỉ để trả lại cơ hội tiếp theo, thậm chí với nhiều sáng tạo, chiến lược phá hoại mới mẻ hơn. Và Jerry bé nhỏ cũng không bao giờ lùi bước mà luôn tỏ ra mạnh mẽ trong cuộc đấu không hề cân sức này.

2. Kích thước không quan trọng

      Mặc dù Tom không bao giờ do dự sử dụng ngay cả các vũ khí nguy hiểm nhất để giết Jerry nhưng Jerry vẫn lần này lần khác vượt qua tất cả. Nếu chúng ta có bộ não mạnh và trí thông minh tuyệt vời- đó hẳn là một lợi thế, thậm chí đánh bại một kẻ thù hùng mạnh là không còn là việc lớn.

3. Coi trọng bản thân mình

      Bạn đã bao giờ cảm thấy bị mất mát hoặc chán nản mọi thứ, chỉ cần nhìn vào bên trong con người mình. Bạn thấy được nhiều điều trong chính mình để chống lại mọi thứ. Khám phá sức mạnh nội tâm của bạn. Bạn nhận ra sức mạnh tiềm ẩn mà lâu nay bạn không hề thể hiện ra.
 

4. Sự tự tin tạo nên sự khác biệt

       Jerry sinh ra không phải là 1anh hùng. Chỉ là nó đủ tự tin để  sử dụng tốt nhất  bộ não của mình. Không ai có thể làm cho bạn cảm thấy thua kém, tuy nhiên nếu không có sự tự tin, bạn có thể thất bại từ trong chính suy nghĩ của mình.

5. Không nên coi thường bất kì ai

         Bạn không bao giờ nên làm nhục hay xúc phạm người khác vì kích thước hoặc hình hài nhỏ bé hay khác lạ của họ. Con người không ai hoàn thiện cả, mất cái này nhưng sẽ được bù đắp bởi những điều khác. Đó là điều bạn nên trân trọng.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bài học cuộc sống mà "Tom và Jerry" mang lại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính