Blog của tôi!

Giải đáp thắc mắc về các thể loại tiểu thuyết - Phần 1

ReadzoBạn mới bắt đầu đọc ngôn tình? Bạn bỡ ngỡ với rất nhiều thể loại? Bạn thắc mắc: Bách Hợp, Đam Mĩ, Huyền Huyễn, Cung Đấu...là gì? Hãy để tôi giải thích cho bạn..

Lã Thiên Thư

Lã Thiên Thư

04/08/2015

10719 Đã xem

Với những bạn mới bắt đầu đọc tiểu thuyết, nghe nhiều người bàn luận về những thể loại, có phải rất rắc rối không?
Cũng có thể những bạn đã đọc lâu, nhưng vẫn chưa biết nhiều về những thể loại. Các bạn đã từng đặt ra những câu hỏi khi bắt gặp ai đó bàn luận về một thể loại khó hiểu chưa? 

Ví dụ: Đam Mĩ là gì? Bách Hợp là gì? Cung Đấu là gì?...vân vân.

Hãy cùng tôi tìm hiểu chúng nhé!

Nào, bắt đầu thôi...

1. Bách hợp là gì?
Bách hợp là một thể loại truyện chưa phổ biến lắm, nhưng cũng có khá nhiều độc giả. Đây là thể loại viết về lesbian, có nội dung xung quanh mối quan hệ đồng giới nữ và nữ. Mặc dù có rất nhiều người còn "không nuốt trôi" thể loại này, song, với văn phong hấp dẫn, lôi cuốn và tình tiết lãng mạn đã kéo không ít fan mê Bách Hợp.
Bách hợp là gì?

Bách hợp là gì?

2. Đam Mĩ là gì?
Đam Mĩ là một thể loại khá nổi tiếng gần đây. Song song với Bách Hợp, Đam Mĩ cũng viết về quan hệ đồng tính, nhưng là đồng tính luyến ái nam với nam. Loại truyện này trước kia rất ít người biết đến, nhưng gần đây khá nổi trội và được các "hủ nữ" tung hô, mê miệt. Cũng như Bách Hợp, vẫn còn khá nhiều bạn đọc "ghê sợ", tuy nhiên cũng không ít fan đam mê với Đam Mĩ.

3. Cung đấu là gì?
Có thể hiểu nom na như sau: Cung chính là hoàng cung. Đấu là đấu đá tranh giành.
Cung đấu là thể loại viết về những cuộc đấu đá tranh đoạt thời vua chúa trong cung đình. Đó là cuộc chiến giành sủng ái của các phi tần ở chốn hậu cung của vua. Kể đến cung đấu, không thể không có những âm mưu và tâm kế đầy rẫy. Ngoài ra, Cung đấu còn nói về sự đấu mưu đá trí giữa các vị quan thần và vua. Thể loại này cũng có rất nhiều bạn ưa chuộng bởi sự cuốn hút và hấp dẫn của nó.

4. Hắc đạo là gì?
Thể loại này thường được cả độc giả nam lẫn nữ ưa thích. Hắc đạo có tính chất hành động, xoay quanh thế giới xã hội đen rắc rối và đầy rẫy những nguy hiểm. Thông thường, nhân vật trong truyện sẽ làm xã hội đen, trải qua biết bao phong ba sống chết. Thể loại này khá hấp dẫn, li kì và "đau tim" nên rất cuốn hút độc giả. Đây là một trong những loại truyện được ưa thích.

Đây chỉ là một phần trong vô số thể loại. Các bạn đón đọc bài giải nghĩa phần sau nhé!

Chúc các bạn tìm được thể loại phù hợp và đọc truyện vui vẻ.
 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giải đáp thắc mắc về các thể loại tiểu thuyết - Phần 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính