Light Novel

Tình yêu hay tình bạn [chương 2]

ReadzoĐây là lời của nhân vật nữ

Kunihiro-kun

Kunihiro-kun

04/08/2015

852 Đã xem

Lâu rồi , Tôi mới lại mơ thấy những ngày mình còn nhỏ . Ở trong giấc mơ ấy tôi gặp lại người con trai năm xưa . Khi đó , cả 2 chỉ mới lên 6 . Quãng thời gian ở bên nhau thật ít nhưng luôn làm tôi cảm thấy rất vui ...
Anh khác hẳn những người con trai cô từng quen . Cô không biết tại sao . Có lẽ là do linh cảm của phụ nữ chăng - Cô thầm nghĩ . Khi đó , ở nơi ở cả 2 đứa cùng sống . Không có nơi nào mà chúng tôi không biết từ những ngõ hẽm tới những khu rừng hay những dòng sông . Ở bên anh , tôi thật sự rất vui . Nhưng bây giờ tôi chẳng còn nhớ nổi cái càm giác lúc ấy nữa . Không phải là tôi muốn quên đi mà bởi vì tôi không thể nhớ thêm được . Quãng thời gian 10 năm quả thực rất lâu . Không biết anh ấy có còn nhớ mình không nữa ? Không biết quang cảnh ở Tokyo giờ thế nào ? - Tôi tự hỏi chính mình . Cũng phần nào may mắn khi tôi biết nơi anh ở nhưng hi vọng đó cũng sớm tan biến . Biết được nơi ở thì đã sao ? Tôi chẳng thể hình dung được khuôn hiện tại của anh , và cũng không chắc rằng sau 10 năm , anh có còn ở đó hay đã chuyển đi đến một nơi nào khác rồi , một nơi nào đó cách xa nơi tôi ở . Hoặc cũng có thể anh đã yêu một cô gái khác . Đó là tất cả những gì tôi nghĩ đến mỗi khi tôi mơ về lúc xưa . 
Trời hôm nay lại mưa , quả thật những cơn mưa rất khó đoán . Bạn chỉ có thể dự đoán nó nhưng không phải lúc nào cũng đúng . Dù chỉ có 1% trời không mưa nhưng nó cũng có thể sẽ đổ mưa

- Nhóc đang nghĩ về anh nào à ? - Chị tôi hỏi
- Làm ... làm gì ... có - Tôi ấp úng trả lời. 
- Thôi ! Mau ăn nhanh rồi còn đi học
- Vâng 
Còn đường đến trường hôm nay nay vẫn đọng lại vài vũng nước mưa . Tôi phải vừa đi lại phải vừa né chúng . Lâu lâu , bắt gặp những vũng nước nhỏ tôi không cần phải né chúng mà nhảy qua chúng luôn . " Thật thích thú " tôi mĩm cười khẽ nói .
- Chào buổi sáng ! Yuki - tiếng của Asaki bạn thân của tôi. 
- Chào buổi sáng Asaki .
- Mình đi học chung nhé !
- Ừm !
- Mà nè ! Hôm qua mình được Yamachi tỏ tình đấy .
- Thế à ! 
Tôi cũng không ngạc nhiên lắm . Bởi vì , Asaki vốn đã học giỏi lại xinh đẹp . Bọn con trai có thích cô là chuyện thường .
- Vậy khi nào Yuki mới tính có bạn trai đây ? Aasaki hỏi tôi
- hể ! Tôi ngạc nhiên trước câu hỏi của Asaki
- Yuki đẹp vậy mà không có ai yêu ư ! hay để mình giới thiệu cho cậu nhé !
- À ừ không cần đâu !
Thật lòng mà nói , trong lòng tôi vẫn còn nhớ tới anh ấy và nếu được gặp lại có lẽ tôi sẽ chủ động tỏ tình mất thôi . Điều đó càng được tiếp thêm động lực khi nhà tôi sẽ chuyển lên Tokyo vài ngày tới vì lý do công việc của ba tôi . 
- Nghe nói Yuki sắp chuyển đến Tokyo nhỉ ? Asaki nói với giọng buồn rầu
- Ừm ! Nhưng không sao chúng ta vẫn có thể liên lạc bằng điện thoại mà
- Ừm - Asaki cũng bớt đi đôi chút nỗi buồn .
Trong con người tôi bây giờ cũng tồn tại hai thứ cảm xúc trái ngược nhau . Vui và buồn .Vui vì tôi sẽ gặp lại sớm gặp lại anh ấy . Buồn vì sẽ sớm phải chia tay Asaki .Cả 2 đã chơi thân với nhau từ hồi tôi mới chuyển đến đây . Tôi cũng không nỡ xa Asaki nhưng tôi cũng chẳng thể làm được gì hơn là nói với Asaki câu : " Tạm biệt " ........

Hôm nay! Cũng là lúc gia đình tôi chuyển lên Tokyo . Tôi rất hào hứng , không biết sau 10 năm không gặp nhau , anh ấy giờ sẽ ra sao nhỉ ?
Tokyo lúc giờ thật khác xa 10 năm về trước . Không nói chính xác hơn là nó đã thay đổi , thay đổi nhiều lắm từ cảnh quang xung quanh đến đường phố . Cả con người cũng vậy , họ hành xử kém văn minh hơn người ở vùng nông thôn rất nhiều . Họ rất hay chửi tục , cũng hay vứt rác xuống mặt đường cứ như nó sinh ra là để họ làm vậy . Nhưng tôi cũng chẳng cần quan tâm đến những thứ ấy , điều tôi muốn làm nhất bây giờ là chạy đến nhà anh ấy , gặp anh ấy và nói , nói thật nhiều điều với anh ấy .....

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu hay tình bạn [chương 2]

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính