Làm đẹp

Tác dụng không ngờ của rượu ngâm nghệ, gừng

ReadzoLàm đẹp cho mẹ sau sinh...

Nguyễn Yến

Nguyễn Yến

04/08/2015

922 Đã xem

Làm mẹ là niềm hạnh phúc nhất của người phụ nữ. Hạnh phúc khi sắp được chào đón thêm một thiên thần mới đến với thế giới của bạn. Bạn rất mong chờ đến ngày được nhìn thấy bé con của bạn, được ôm và chạm vào da thịt của con, được hôn con và khuôn mặt đáng yêu của con. Nhưng đồng nghĩa với niềm hạnh phúc đó thì bạn cũng phải hy sinh, không chỉ vất vả mang nặng đẻ đau mà còn chịu ảnh hưởng xấu về vóc dáng và làn da làm mất đi vẻ tự tin của người phụ nữ. Sau sinh bạn thường bị rạn da, da dẻ thâm lại, chảy xệ...Đó là nỗi băn khoăn và lo lắng của rất nhiều bà mẹ. Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng, vì từ xa xưa đã xuất hiện một bài thuốc gia truyền rất đáng quý. Sau đây mình xin đưa ra cách thực hiện và hướng dẫn sử dụng để các mẹ tham khảo và đưa vào sổ tay của mình.

 

 

 

1. Cách thực hiện

Chuẩn bị

- Gừng 2kg

- Nghệ 2kg

- Rượu 6lit

Cách làm

 - Rửa sạch gừng và nghệ, không cần cạo sạch vỏ.

- Cho gừng và nghệ vào bình, đổ ngập rượu. 

- Đậy kín bình rượu, để nơi thoáng mát và tránh ánh nắng. Nếu có thể đem bình chôn vào lòng đất thì càng tốt. Thời gian ủ ít nhất nên 3 tháng 10 ngày.
 

2. Hướng dẫn sử dụng

Sau khi sinh mẹ nên thoa mỗi ngày từ 2 đến 3 lần. Mẹ có thể thoa lên toàn thân và massage nhẹ, nhưng nên tránh vùng mặt, ngực và vết mổ.

Để tránh bị vàng tay bạn có thể sử dụng bao tay nilong để xoa.
 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tác dụng không ngờ của rượu ngâm nghệ, gừng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính