Tâm sự

Đam mê - bạn đã có chưa?

ReadzoBạn có phải là người có đam mê và lý tưởng sống? Bạn đã tìm thấy nó hay chưa trong cuộc sống của bạn? Bạn sẽ làm gì nếu như không tìm thấy nó?...

La Lune

La Lune

03/08/2015

4724 Đã xem

1. Không chịu học hỏi

Bạn luôn cho rằng bạn là người tài giỏi, bạn biết rất cả mọi thứ, nhưng trên thực tế thì bạn lại chẳng biết gì. Nếu bạn luôn tuân theo cái quy tắc cổ hủ đó bạn sẽ không bao giờ có gì. Bạn không chịu học hỏi, bản thân bạn sẽ mãi đứng yên và không bao giờ bạn tìm được đam mê cũng như lý tưởng sống của bạn.

2. Không chịu khám phá

Bởi vì luôn cho rằng mình là người tài giỏi, mình biết tất cả mọi thứ nên bạn lười, ngại, không chịu khám phá những cái mới. Cứ bám lấy cái lối tư duy cũ kỹ và lạc hậu, cứ như thế bạn sẽ không bao giờ tìm được lý tưởng và đam mê thực sự cho bản thân bạn

3. Không dám trải nghiệm

Bạn chỉ có thể làm, tự trải nghiệm để biết đam mê của mình là gì. Và điều đó sẽ thật buồn nếu như bản thân bạn chỉ nghĩ, mà không dám làm, không dám trải nghiệm. Bạn sẽ mãi là người lạc hậu và thụt hậu về sau.

"Tính cách không thể phát triển một cách dễ dàng và yên lặng. Chỉ qua trải nghiệm thử thách và gian khổ mà tâm hồn trở nên mạnh mẽ hơn, hoài bão hình thành và thành công đạt được." - Henry David Thoreau

4. Không có ước mơ, hoài bão

Có ước mơ để bạn cố gắng đạt được ước mơ đó. Cuộc sống của bạn sẽ thật bình lặng nếu như bạn chỉ sống mà không có ước mơ, hoài bão của bản thân mình. 

5. Không chịu đọc

Tôi chắc một điều rằng người có đọc sẽ biết nhiều thông tin hơn người không đọc. Và khi bạn biết nhiều thông tin hơn, bạn dễ dàng liên kết những thứ đó lại với tài năng, khả năng, điểm mạnh sẵn có của mình và chắc chắn khi đó bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. 

6. Không chịu mở rộng mối quan hệ

Bạn không thể ngồi yên một chỗ rồi mơ mộng rằng công việc mình mơ ước sẽ tự trên trời rơi xuống được. Bạn cần phải chủ động tìm kiếm nó. Bằng cách tìm kiếm trên các trang tin tìm việc, hoặc bằng mối quan hệ cá nhân của mình. Nhưng mối quan hệ cá nhân sẽ tốt hơn nhiều vì họ biết bạn, hiểu bạn và tin tưởng bạn.

Nếu bạn chỉ gói gọn mình trong một vài mối quan hệ quen thuộc, bạn đang tự giam mình vào một cái giếng sâu không có lối ra. Vậy nên hãy suy nghĩ đến việc tạo dựng mối quan hệ với những người khác và mang lại giá trị cho họ, rồi sẽ đến lúc họ mang lại giá trị cho bạn mà thôi.

7. Không chịu phát triển bản thân

Nếu như bạn chẳng chịu đọc sách, chẳng chịu trau dồi kiến thức, chẳng chịu nâng cao giá trị của bản thân, chẳng chịu đi học khóa học này khóa học kia, chẳng chịu kết giao, chẳng chịu trải nghiệm thì giá trị của bạn chỉ bằng 0 mà thôi. Và rõ rằng nếu giá trị bạn chỉ có như vậy, thì bạn sẽ không bao giờ có thể trao đổi đế có được một công việc có giá trị lớn hơn 0.

Trong khi một người có nhiều kỹ năng tốt, có mối quan hệ tốt, chịu khó học hỏi, đọc và tìm tòi thì có thể giá trị anh này bằng 100, và đó khi một công việc mơ ước cũng có giá trị 100 xuất hiện, anh ta sẽ dễ dàng nắm bắt được nó mà không tốn chút công sức nào.

Bạn cần phải luôn luôn sẵn sàng và chuẩn bị để nắm bắt lấy cơ hội. Nếu bạn không chủ động trong việc ấy, sẽ chẳng ai đem nó đến cho bạn cả. Cơ hội do bạn tạo ra và bạn cần phải biết cách để có được nó. 

8. Không làm tốt công việc hiện tại

Thật là ngớ ngẩn khi bạn ngồi mơ mộng về một công việc cao siêu nào đó trong khi bạn không làm tốt công việc hiện tại. Bạn nghĩ rằng đam mê sẽ phải là được làm cái mà mình thích? Bạn sai lầm rồi. Có cả tỉ tỉ những thứ bạn không thích làm khi bạn theo đuổi đam mê của mình. Nhưng vấn đề là dù cho như vậy, những người theo đuổi đam mê vẫn sẵn sàng làm những thứ họ không thích với một tiêu chuẩn cao nhất có thể. Bởi khi bạn làm tốt những thứ trong công cuộc theo đuổi đam mê của mình, khi đó bạn mới là người thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đam mê - bạn đã có chưa?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính