Sức Khỏe

5 điều bạn không nên làm ngay sau khi ăn

ReadzoDưới đây là một số điều mà bạn chắc chắn không nên làm sau khi bạn đã ăn rất nhiều.

Mộc Trà

Mộc Trà

03/08/2015

1373 Đã xem
           Có rất nhiều thứ mà nhiều người nói với bạn về những gì phải làm và những gì không nên làm sau khi bạn đã có bữa ăn.  Dưới đây là một số điều mà bạn chắc chắn không nên làm sau khi bạn đã ăn rất nhiều. Chúng có thể không chỉ làm cho bạn cảm thấy khó chịu mà bạn cũng có thể mạo hiểm với sức khỏe tổng thể của bạn trong thời gian dài.

1. Không đi bơi sau khi bạn đã ăn một bữa ăn nặng

      Rất nhiều người nghĩ rằng một bài tập nhỏ như bơi lội sẽ giúp họ thoát khỏi những cảm giác nặng nề mà họ có được sau khi họ đã có một bữa ăn lớn. Bơi sau khi bạn đã ăn rất nhiều có thể gây ra co thắt dạ dày. Điều này có thể  gây tử vong khi bạn đã bơi một quãng và không thể trở lại bởi vì bạn bị chuột rút rất đau đớn và nó gây khó khăn để có được trở lại vào bờ.
 

2. Đừng ngủ ngay lập tức sau khi bạn đã có một bữa ăn

        Rất nhiều người ăn muộn vào ban đêm và đi ngủ gần như ngay lập tức. Nó cũng xảy ra vào buổi chiều, khi một giấc ngủ trưa trở thành một điều rất hấp dẫn để làm sau bữa ăn. Nhưng ngủ ngay sau khi bạn đã ăn là xấu vì hai lý do. Những thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách và bạn thức dậy với cảm giác nóng rát trong miệng và cổ họng của bạn. Điều này là do các dịch tiêu hóa chảy vào ống dẫn thức ăn của bạn thay vì dạ dày của bạn khi bạn nằm xuống. Hãy đợi một thời gian trước khi bạn đi ngủ.

3. Không ăn trái cây ngay sau bữa ăn

         Ăn trái cây là một điều tốt, nhưng nó là một khuyến cáo để làm sau khi bạn đã ăn. Ăn trái cây làm cho bạn cảm thấy cồng kềnh và không chỉ có vậy, khi bạn ăn trái cây ngay sau bữa ăn, chúng không được tiêu hóa một cách dễ dàng và ở lại trong dạ dày cho đến khi chúng bị hỏng. Điều này sẽ gây cho bạn nhiều vấn đề viêm dạ dày. Đợi một thời gian trước khi bạn ăn trái cây để chúng được  tiêu hóa dễ dàng và cung cấp cho bạn đủ sức mạnh trong ngày.

4. Không hút thuốc sau bữa ăn

     Bạn cảm thấy tốt để hút thuốc sau bữa ăn, khi nó làm cho bạn cảm thấy nhẹ hơn. Hút thuốc lá bất cứ lúc nào xấu trong ngày và làm tăng nguy cơ ung thư, nhưng nếu bạn đã bị hội chứng ruột kích thích và loét dạ dày hoặc viêm đại tràng, bạn nên tránh xa thuốc lá sau khi bạn đã ăn. Hút thuốc chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề.

5. Không tắm sau khi bạn đã ăn

        Tiêu hóa đòi hỏi rất nhiều năng lượng và lưu lượng máu đến dạ dày của bạn. Nhưng khi bạn tắm, lưu lượng máu được dẫn đến bàn chân và cánh tay của bạn. Tắm ngay sau khi bạn đã ăn làm tăng cơ hội của chứng khó tiêu và bạn sẽ cảm thấy no và không thoải mái trong một thời gian dài sau đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 điều bạn không nên làm ngay sau khi ăn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính