Blog của tôi!

Yêu người yêu cũ...

ReadzoĐiều đáng sợ không phải là gặp lại người yêu cũ mà đáng sợ nhất là khi gặp lại người ấy mà ta biết rằng ta vẫn còn yêu...

Min_Romance

Min_Romance

03/08/2015

2278 Đã xem

Bao năm qua đi, mọi thứ  vẫn như cũ, vẫn như cái lần đầu em gặp anh. Cảnh vật vẫn vậy, đường xá vẫn vậy. Chỉ  là lòng người đổi thay...

   Ta chia tay đã 4 năm rồi mà sao đối với em mọi thứ như vẫn chỉ là ngày hôm qua. Quá khứ khi được yêu anh nó đã trở thành một hồi ức đẹp nhất trong lòng em , được trải qua từng ngày với bóng hình anh luôn bên cạnh, những cái nắm chặt tay nhau trở nên quá đỗi thân quen. Khoảng thời gian đó, em không hề nghĩ rằng sẽ có một ngày đôi ta sẽ bỏ lỡ nhau trên con đường đi. Em biết rằng anh đã quá mệt mỏi để yêu em, anh không còn đủ sự kiên nhẫn để chịu đựng cái tính trẻ con này, anh đã lựa chọn từ bỏ , anh không thể tiếp tục ở bên em được nữa phải không anh? 

  4 năm trước, cái sự trẻ con bướng bỉnh của một cô sinh viên chưa bước ra ngoài xã hội, chưa biết đến những khổ đau, cuộc chia tay lần đấy có lẽ là nỗi đau lớn nhất mà em từng trải qua. Nhờ cuộc chia tay đó, hay là nhờ anh? Nó đã khiến em trưởng thành hơn rất nhiều, đã biết che giấu mọi cảm xúc, đã biết đeo lên mình cái mặt nạ giả dối mà ai cũng phải có khi trưởng thành.

  Vị cay xè của rượu nơi đầu lưỡi....Vị thuốc lá đắng nghét làm cho con người ta tê dại....

Hai thứ mà anh ghét nhất đấy, nó chính là hai vật bất ly thân với em cả 1 tháng mình chia tay nhau.  Chỉ chia tay vậy thôi, mà sao nó đau đến vậy. Nỗi đau mà dòng rượu chảy qua cổ họng không là gì với nỗi đau trái tim rỉ máu. Cứ như vậy 3 tháng, em đã học được cách từ bỏ, nhưng em biết rằng em không thể quên được anh, em chỉ cố gắng chôn dấu anh trong nơi sâu thẳm nhất trái tim mình. Chỉ vậy thôi....Không thể từ bỏ.

  Vì không dám đối diện với anh, vì vết thương sâu trong lòng cần một nơi nghỉ ngơi sau bao năm tháng mệt mỏi, hạnh phúc trong tình yêu, em đã rời khỏi nơi ấy, rời khỏi nơi có anh, rời khỏi nơi có người con trai duy nhất em yêu . Tình yêu đã làm cho em điên dại, làm cho em mù quáng, nó đã làm cho em mất đi cả con người mình. Nỗi đau theo thời gian không thể chấm dứt, nó cứ như vậy kéo dai dẳng từng năm.  Điều duy nhất em có thể làm là mang cho mình chiếc mặt nạ, dùng công việc để quên đi anh. Em chỉ làm được như vậy thôi anh à..

  Em không thể cứ như xưa, chỉ biết nhõng nhẽo, chỉ biết phụ thuộc. Sở dĩ ngày xưa em có thể như vậy bởi em biết em có anh, nhưng bây giờ chỉ còn mình em. Vì vậy em phải học cách tự bảo vệ mình, tự sống một cuộc sống tự lập.

Quãng thời gian ấy dù có tươi đẹp đến đâu cũng chỉ là quá khứ mà đã là quá khứ thì sẽ chẳng thể nào quay về được nữa. Mọi thứ đã quá xưa rồi anh, em sẽ vẫn sống cuộc sống của mình, anh cũng sẽ tiếp tục cuộc sống của anh. Hai ta là hai đường thẳng, cắt nhau một lần rồi cứ thế mãi mãi song song....

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu người yêu cũ...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính