Sức Khỏe

Những suy nghĩ sai lầm về bữa ăn sáng

ReadzoMọi người bỏ lỡ bữa ăn sáng cho rất nhiều lý do, thiếu thời gian là quan trọng nhất. Họ lấy bất cứ điều gì họ có thể và bỏ qua nó.

Mộc Trà

Mộc Trà

03/08/2015

1944 Đã xem
               Đã có báo cáo mâu thuẫn nhau về bữa ăn sáng và nó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã được nghỉ ngơi cả đêm, nhưng bộ não của bạn không đóng cửa và cũng như cơ thể của bạn. Bạn vẫn đang đốt cháy năng lượng trong giấc ngủ của bạn. Mọi người bỏ lỡ bữa ăn sáng cho rất nhiều lý do, thiếu thời gian là quan trọng nhất. Họ lấy bất cứ điều gì họ có thể và bỏ qua nó. Dưới đây là một số trong những sai lầm về bữa ăn sáng mà bạn phải tránh.

1. Không ăn sáng

           Không ăn bữa ăn sáng  là sai lầm đầu tiên bạn nên tránh. Nếu bạn không có đủ thời gian vào buổi sáng để có bữa ăn sáng, bữa ăn sáng của bạn có thể chuẩn bị từ đêm hôm trước hoặc ít nhất là quyết định những gì để ăn vào buổi sáng trước khi đi ngủ. Bằng cách đó bạn không cần phải suy nghĩ trong buổi sáng tìm kiếm những thứ để ăn. Tích trữ nước trái cây và ngũ cốc để bạn có thể kết thúc bữa ăn sáng trong một vài phút.

2. Ăn quá nhiều cho bữa ăn sáng

        Chắc chắn bạn đang ăn nhanh chóng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ăn như bạn đã không ăn trong nhiều ngày. Một bữa sáng lành mạnh là phải, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải nhét mình với một bữa ăn nặng cho bữa ăn sáng. Một bữa ăn sáng nhiều có thể làm cho bạn buồn tẻ và làm cho bạn muốn ngủ ngay cả trước khi ngày mới của bạn bắt đầu.

3. Ăn cùng một thứ cho mỗi bữa sáng

         Bạn có thể ăn nhiều ngũ cốc và sữa cho bữa ăn sáng mỗi buổi sáng bởi vì nó rất thoải mái và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Mặc dù ngũ cốc và sữa là tốt cho bạn, bạn có thể ăn chúng mỗi ngày. Nhưng bạn sẽ bỏ lỡ các chất dinh dưỡng bạn có thể nhận được từ các thực phẩm khác và bạn cũng sẽ chán nó thực sự nhanh chóng.

4. Ăn sáng với nước trái cây hoặc nước

        Thực phẩm cần phải được nhai và nhai đúng cách trước khi nuốt. Uống nước trái cây hoặc nước để đẩy các thực phẩm ngay lập tức có thể làm cho bạn bị nghẹt thở và cũng làm cho quá trình tiêu hóa chậm hơn. Thực phẩm chỉ lắng xuống thay vì được chia nhỏ. Ăn chậmvà kĩ để tiêu hóa tốt. Bạn cũng cần phải giữ sức khỏe để làm những điều mình muốn làm.

5. Ăn kết hợp với chạy

     Rất nhiều người thức dậy nửa giờ trước khi họ đến nơi làm việc và  ăn thức ăn mua từ các máy bán hàng tự động hoặc bán hàng rong và ăn khi họ đang di chuyển. Không chỉ bạn sẽ làm tràn thực phẩm mà bạn cũng sẽ tiêu hao hết năng lượng bạn có  bằng cách chạy. Bạn sẽ cảm thấy đói rất sớm và có xu hướng đói trước lúc nghỉ trưa.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những suy nghĩ sai lầm về bữa ăn sáng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính