Sức Khỏe

Uống nước cam mang lại những lợi ích gì?

ReadzoNước cam mang đến sự tốt lành của nhiều vitamin và khoáng chất.

Mộc Trà

Mộc Trà

03/08/2015

1035 Đã xem
     Nước cam mang đến sự tốt lành của nhiều vitamin và khoáng chất. Nước cam cũng tốt cho cơ thể, vì nó có tăng cường vitamin C. Vitamin C ngăn ngừa tình trạng cảm cúm và cải thiện sức mạnh đề kháng của cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe khác của nước cam.

1. Nó làm giảm đau khớp

         Nước cam rất giàu chất flavonoid như hesperidin và naringenin, có đặc tính chống viêm. Các flavonoid giúp giảm đau trong cơ thể. Một ly nước cam có thể giúp phụ nữ mắc phải căn bệnh viêm khớp. Nó cũng giúp giảm đau khớp có liên quan trong cơ thể.

2. Nó giúp ngăn ngừa ung thư

        Nước ép cam tự nhiên có một hợp chất gọi là limonene. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư trong cơ thể. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng nước cam có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú và ung thư da. Nó phải được bao gồm trong chế độ ăn uống hàng ngày.

3. Nó giúp giảm cân

       Một ly nước cam là thực sự hiệu quả trong việc giảm cân. Vì nó có đầy đủ các chất chống oxy hóa, nó thúc đẩy giảm cân lành mạnh trong cơ thể.Nước cam có thể giúp giảm trọng lượng thừa trong cơ thể, nếu sử dụng hàng ngày.

4. Nó giúp chống thiếu máu

      Một ly nước cam có thể có lợi cho tình trạng thiếu máu. Như nước cam rất giàu vitamin C, nó giúp cơ thể hấp thụ chất sắt trong máu. Điều đó là hiệu quả để tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Lượng nước cam có thể giúp chống lại bệnh thiếu máu.

5. Nó hỗ trợ tiêu hóa

        Nước cam có hiệu quả cho việc tiêu hóa. Nước cam có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể. Điều này giúp ngăn chặn các vấn đề về táo bón mãn tính. Nó cũng giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày trong cơ thể. Nó kích thích quá trình tiêu hóa bình thường.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Uống nước cam mang lại những lợi ích gì?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính