MMO - Make money online

Bí quyết kiếm hơn 300k/tháng doanh thu share trên Readzo!

ReadzoBật mí bí quyết đứng top 3 tác giả có lượt click bài share nhiều nhất mang lại doanh thu của thành viên Cỏ!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

04/08/2015

1190 Đã xem

Các bạn tác giả của  Readzo.com thân mến!

Mình là Cỏ - 1 cây viết nghiệp dư mới chỉ hoạt động trên Readzo được 8 tháng, nhưng đã được hưởng không ít lợi ích từ trang web này. Lợi ích đầu tiên là được thỏa mãn đam mê viết, lợi ích thứ 2 là mang bài viết của mình đến được với nhiều độc giả hơn, và lợi ích thứ 3 – chắc hẳn tác giả nào cũng quan tâm - là kiếm được doanh thu từ lượt view quảng cáo hiển thị trên bài viết.

Như các bạn đã biết, để khuyến khích các thành viên tăng cường tính tương tác từ lượng lượt xem, Readzo đã cung cấp tính năng “Cùng chia sẻ - Đoàn kết lâu”, giúp các tác giả có thể kiếm được 10đ/1 lượt click vào link chia sẻ, đồng thời 3 tác giả được click nhiều nhất trong ngày và đáp ứng lượt click tối thiểu sẽ có phần thưởng riêng lần lượt là 10k, 5k và 5k.

Chi tiết chương trình "Cùng chia sẻ - Đoàn kết lâu" của Readzo

Điều quan trọng nhất mà các tác giả cần nhớ về chương trình “Cùng chia sẻ - Đoàn kết lâu”, đó là phải CÓ LƯỢT VIEW TỪ LIÊN KẾT ĐÃ CHIA SẺ!

Về bí quyết tăng lượt view, thành viên Mizuki Luong đã có một bài viết rất chi tiết và hữu ích. Bạn nào chưa đọc có thể tham khảo tại đây:

Tuy nhiên, có một điều đáng buồn là KHÔNG PHẢI LIÊN KẾT NÀO BẠN CHIA SẺ CŨNG LÀ ĐIỀU MÀ NGƯỜI ĐỌC QUAN TÂM. Đó cũng chính là lý do vì sao mà bạn đã mất công share bài viết đi rất nhiều group, diễn đàn có nội dung liên quan mà doanh thu share vẫn cứ lẹt đà lẹt đẹt!

Nhiều tác giả tốn công share mà doanh thu vẫn lẹt đẹt

Nhiều tác giả tốn công share mà doanh thu vẫn lẹt đẹt

Nguồn : Internet

Bạn nhận ra rồi phải không? Rằng cách làm đúng không phải là bỏ công ném liên kết đi khắp nơi, mà là phải biết VIẾT VÀ SHARE NHỮNG NỘI DUNG MÀ NGƯỜI DÙNG QUAN TÂM. Người dùng quan tâm những nội dung như thế nào? Theo mình thấy có vài loại cơ bản như sau:

- Tin tức chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm

Không phải tự nhiên mà gần đây trên facebook nhà nhà đăng album ảnh công thức món ăn ngon. Bạn cứ thử để ý sẽ thấy - hầu hết những người bỏ công lập ra album công thức nấu ăn đều bán 1 sản phẩm nào đó: Mỹ phẩm, dược phẩm, quần áo thời trang … Khi album ảnh công thức nấu ăn họ sưu tầm càng đẹp, càng nhiều món ngon thì càng nhiều lượt like và share, họ càng dễ bán hàng hơn.

Những bài viết liên quan đến công thức nấu ăn vì thế cũng rất HOT đấy các bạn, nhớ chọn ảnh món ăn càng đẹp mắt càng tốt nhé!

Khoe với các bạn 1 số bài công thức món ăn được nhiều lượt view của mình:

- Tin tức mang tính thời sự liên quan đến những sự kiện đang HOT, gây chấn động. Ví dụ mới đây là câu chuyện “Vua Bọ Cạp”.

Thành viên Thiên Phong đã rất nhanh chóng bắt kịp xu thế với bài viết:

Mình cũng bon chen với bài viết liên quan:

Hiển nhiên những bài viết này dễ dàng có được nhiều lượt view và gây tranh cãi. Bạn nào tinh ý share những bài viết như thế này, sẽ có cơ hội nhận doanh thu cao hơn từ “Cùng chia sẻ - Đoàn kết lâu”. Vì đó là những nội dung gây hiếu kì, kích thích người đọc phải click vào để theo dõi diễn tiến.

- Những tin tức liên quan đến Shock, Sex, Cướp-Giết-Hiếp

Trên Readzo có một thành viên đi theo hướng này rất tốt  và kiếm được nhiều doanh thu là Vi Tử Thanh, các bạn có thể tham khảo những bài viết của anh để học hỏi cách tiếp cận, khai thác sao cho hiệu quả.

Thể loại này thì mình cũng rất ngán và không khuyến khích các bạn vội vã "vập" vào ngay, vì nếu viết không khéo nó sẽ dễ dàng khiến người đọc nhận ra mục đích câu view của người viết. (Mình nói "ngán" không có nghĩa là chán ghét, mà là bản thân mình đã thử tiếp cận  lĩnh vực này với vài bài demo, dù cũng tạo được hiệu ứng tốt và mang lại doanh thu vượt mong đợi, nhưng tự thấy mình vẫn còn khá non tay).

Đặc biệt khi share những tin tức như thế này, sẽ phần nào ảnh hưởng đến ấn tượng của người khác dành cho các bạn. Nhưng vẫn có 1 cách rất đơn giản để bạn không phải viết những nội dung như vậy, chỉ cần gián tiếp share các bài viết có sẵn là sẽ có cơ hội kiếm được hơn 300k/tháng từ chương trình “Cùng chia sẻ - Đoàn kết lâu” đấy! Bạn đoán ra được cách làm này chưa? Đó chính là chèn link giới thiệu như mình đã làm trong hình dưới đây!

Chèn liên kết share vào bài viết HOT để có doanh thu share tốt hơn

Chèn liên kết share vào bài viết HOT để có doanh thu share tốt hơn

Như trong trường hợp này là mình chèn 3 liên kết share vào trong bài viết “Học viên T. đe dọa bắt cóc con cô giáo Lê Na – có hay không?”. Bài viết này mình viết theo sự kiện “Vua Bọ Cạp” vốn dĩ đã rất được quan tâm rồi, nhưng sẽ càng  hiệu quả hơn khi  mình chèn thêm vào đó những tin tức cũng HOT không kém, đặc biệt tin tức liên quan thì càng được khuyến khích (Trong bài này mình chọn bài "Trung tâm tiếng Anh Lê Na – Trung tâm HOT nhất Vịnh Bắc Bộ" của tác giả Thiên Phong).

Vậy là bằng việc chèn liên kết share có nội dung HOT vào bài viết HOT, mình không hề mất một chút công nào để đi share bài viết tới các group, diễn đàn mà vẫn dễ dàng có được doanh thu share đáng kể. Bởi bài viết nào  được quan tâm, đọc nhiều sẽ kéo các bài viết giới thiệu theo luôn!

Cả bài viết dài dòng như vậy, mình chỉ hy vọng các bạn ghi nhớ được 2 điều cần làm sau đây:

1. Viết các bài có nội dung HOT, thỏa mãn người dùng (Hot như thế nào thì tùy hướng đi của các bạn thôi, có thể là chia sẻ kiến thức/kinh nghiệm, có thể là Shock-Sex-Cướp-Giết-Hiếp  :>)

2. Đặt liên kết share của các bài viết HOT vào trong bài viết HOT

Bạn có thể đặt liên kết share bài viết HOT của chính mình, hay bài viết HOT của các tác giả khác đều được. Miễn là HOT!

Chúc các bạn kiếm được nhiều thật là nhiều tiền với Readzo nha!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết kiếm hơn 300k/tháng doanh thu share trên Readzo!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính