Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn sửa chữa máy photocopy toshiba cực đơn giản !!!

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa máy photocopy toshiba với những lỗi thường gặp tương ứng với từng dòng máy cụ thể .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

04/08/2015

2475 Đã xem

Ngày nay, máy photocopy được xem như một người bạn hỗ trợ chúng ta rất nhiều vấn đề in ấn tài liệu , trong một số trường hợp nó còn là một vật mưu sinh của nhiều người . Tuy nhiên, khi sử dụng máy trong một thời gian dài có thể mắc rất nhiều lỗi khác nhau và mỗi dòng máy lại có những lỗi điển hình riêng của chúng. Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa máy photocopy toshiba với những lỗi thường gặp tương ứng với từng dòng máy cụ thể .

Cách sửa chữa máy photocopy Toshiba

Cách sửa chữa máy photocopy Toshiba

1. Lỗi C43-> C47 của máy photocopy toshiba Studio e650, e550, e810

 

Các lỗi này đều bắt nguồn từ phần sấy. Khi nhiệt độ quá cao, quá thấp hoặc khi cảm biến nhiệt bị bụi bẩn thì đều là nguyên nhân dẫn đến những sự cố như vậy . Để khắc phục thì bạn cần ấn và giữ đồng thời 2 phím "0" và "8", sau đó nhập mã: 400 (bằng phím số) / OK. Tiếp theo hãy nhập số "0" / OK, cuối cùng hãy ấn và giữ đồng thời 2 phím "0" và "9" để thoát ra.  

2. Lỗi F10 của máy photocopy toshiba Studio e650, e550, e810

 

Khi máy photocopy của bạn mắc lỗi này thì tức là máy đã bị lỗi hoặc hỏng ổ cứng. Và để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy giữ đồng thời 2 phím "0" và "8 , rồi bật máy lên, tiếp tục vào mã 690 / set / OK, và cuối cùng vào mã 691 / set / OK. Khi đó ổ cứng của bạn đã được fomat xong. Tiếp theo, bạn hãy ấn và giữ đồng thời 2 phím "0 và 9 trở về trạng thái ban đầu. Nếu  máy vẫn chưa làm việc lại bình thường,vẫn tiếp tục báo F10 thì ổ cứng đã bị hư và khi đó bạn phải thay ổ cứng khác để tiếp tục sử dụng.

 

3. Lỗi F11 của máy photocopy Toshiba e550/ 650/ 810

 

Khi máy báo lỗi F11 là máy đã bị lỗi boad sys. Có thể một trong 2 bo Saccan, hoặc bo hính hoặc bo quang của bạn đã bị hỏng. Để sửa chữa bạn chỉ có thể thay thế cả 2 bo này.

4. Lỗi C36, C37 của máy photocopy Toshiba Studio e 550, 650, 810

 

Lỗi này thuộc về cụm băng tải (beo), thông thường sau khi bật máy cụm băng tải được nâng lên sát bề mặt trống. Vì vậy khi có sự cố cụm băng tải không được nâng lên máy sẽ báo lỗi. Để khắc phục lỗi này  ta phải tìm cách nâng cụm bang tải lên. Bằng cách làm sạch hai cảm biến (Sen xơ) đánh dấu điểm đầu và cuối hành trình lên xuống ở phía trong vách máy, bật máy lại sẽ chạy bình thường. Trongtrường hợp sau khi làm sạch vẫn không được thì 1 trong 2 cảm biến (Sen xơ) đã hỏng, bạn phải thay.

5. Lỗi C26 của máy photocopy toshiba Studio e650, e550, e810

 

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do hỏng bo thấu kinh hoặc bo scan nằm sát bo thấu kính. Vì lỗi này chỉ do hỏng 1 trong 2 bo nên bạn có thể thay lần lượt từng bo để phát hiện xem bo nào hỏng. Ban đầu bạn thay bo thấu kính trước  nếu không được thay nốt bo Scan .

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn sửa chữa máy photocopy toshiba cực đơn giản !!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính