Tự học

Phương pháp giúp bạn học tốt môn toán.

ReadzoCách học tốt môn toán.

Vũ ngọc tuấn

Vũ ngọc tuấn

04/08/2015

1623 Đã xem

Môn toán là một môn học rất quan trọng và có nhiều ứng dụng thực tế trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nó là một môn học không thể thiếu trong nền giáo dục và đa số khi chúng ta thi đại học, ra trường, đi làm đều cần đến môn toán. Đa số các bạn cho rằng môn toán là khó nhất nhưng không phải thực sự là như vậy, cũng là do một số nguyên nhân bạn học dở môn toán như: Mất căn bản, không thuộc công thức, thiếu sự kiên nhẫn, và không chịu làm bài tập... Bạn thực sự học giỏi môn toán nếu bạn có phương pháp học, có sự kiên trì sáng tạo, đó là các yếu tố giúp bạn thành công. Dưới đây là một số  phương pháp giúp bạn học tốt môn toán hơn.

1.  Phải thuộc công thức, định lý, định nghĩa.

Học thuộc công thức không phải là khó, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút để học các công thức thì bạn đã có một nguồn kiến thức khá rộng, giúp bạn có thể giải bài tập tốt hơn. 

2. Chuẩn bị bài trước khi lên lớp.

Chuẩn bị bài trước khi học môn toán sẽ giúp cho bạn tiếp thu bài nhanh hơn, hiểu được những kiến thức mà giáo viên đã truyền đạt một cách sâu rộng, từ đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm bài tập về nhà.

3. Làm nhiều bài tập

Khi ở trên lớp bạn đã học thì về nhà phải làm bài tập ngay, làm càng nhiều bài tập càng tốt. Như vậy thì bạn sẽ nắm vững được kiến thức, gặp bài tập nào cũng nghĩ là hướng giải cho phù hợp. Vì nếu không làm bài tập, cho dù bạn đã hiểu rồi mà về nhà không làm bài tập thì kiến thức của bạn nắm được trên lớp sẽ mất dần đi, khi làm bài tập sẽ thấy khó khăn hơn.

4. Có sự kiên nhẫn khi gặp bài toán khó

Khi gặp một bài toán khó thì bạn đừng nản lòng, phải tập trung suy nghĩ bài toán đó. Vận dụng tất cả các kiến thức mà giáo viên đã dạy để giải bài toán đó. Thường thì bạn cứ kiên nhẫn một thời gian thì sẽ giải ra được ngày thôi. Nếu khó quá bạn không thể nghĩ ra thì có thể hỏi giáo viên, bạn bè để có thể hiểu hơn.

5. Sưu tầm thêm nhiều kiến thức về môn toán.

Ngày xưa, ông bà ta có câu " đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Khi bạn tìm hiểu càng nhiều thì bạn sẽ càng giỏi hơn. Bạn nên sưu tầm thêm nhiều cuốn sách về môn toán mà mình đã học, tìm nhiều bài tập hay để làm, bạn sẽ thành thạo trong việc giải toán và không ngừng học tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phương pháp giúp bạn học tốt môn toán.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính