Blog của tôi!

30 Ư! đằng kia các bác 70 vẫn vui vẻ tập thể dục kìa...

Readzoblog

584 Đã xem
Tag

Khi mới 20 tuổi, chúng ta ít sợ hãi. Chúng ta có cả một quãng đời dài rộng, quỹ thời gian phong phú, mơ mộng về cuộc đời, sẵn sàng đón thử thách, chấp nhận tình yêu và nghĩ mình có thể làm mọi việc. Có nhiều thứ đáng để chờ đợi, và tin chỉ cần nuôi khát khao cho đủ lớn là được. Chúng ta ước mơ và làm những gì chúng ta coi đó là đam mê, là hoài bão lớn trong đời. Vì sao ư, vì khi đó ta vẫn còn trẻ, còn có nhiều lựa chọ cho cuộc đời.

 

Chợt một ngày tuổi 30 gõ cửa, bạn nhận ra mình biết sợ hãi nhiều thứ. Sợ rằng mọi mê say rồi cũng có ngày bỏ ta đi. Sợ rằng thời gian giống như một kẻ rình rập, sẵn sàng cho mình đòn đau lúc nhận ra mình đã không còn trẻ nữa. Sợ sự thay đổi của tinh yêu, và sợ cả những lần trái tim đặt nhầm chỗ. Trước những ngã rẽ loay hoay của cuộc đời, chọn lựa không dễ dàng. Và khi ấy, để thắng được nỗi sợ hãi ấy bạn cần một niềm an ủi đủ lớn, và một niềm tin đủ sâu.

 

Bạn tôi ạ, cuộc đời như một trò chơi lớn, có luật chơi nhưng cũng có cả những kẻ phá luật, có ganh đua nhưng cũng có cả những lúc chỉ muốn tách mình lại một góc, nhìn ngắm mọi người, rồi lại có sức cho lượt tiếp theo. Cuộc chơi ấy có thể khiến bạn mệt mỏi và mất niềm tin đôi khi. Nhưng hãy tin, bên cạnh đối thủ, mình còn đồng đội, và sẽ chẳng ai cô đơn trong đời, nếu chúng ta tha thiết. Và chẳng bao giờ là muộn ngay cả lúc bạn 30 tuổi khi vẫn có những người bạn, những người thân thiết luôn bên bạn sẻ chia cùng bạn. Tin tôi đi, đó là sự động viên giá trị nhất với bạn khi bạn mất phương hướng khi đã không còn trẻ nữa.

Nên bạn tôi ạ, nếu mệt mỏi, còn hoài nghi, hay thậm chí chẳng vì gì cả, hãy ngồi xuống, uống cùng nhau, kể dăm ba câu chuyện hoặc hát gì lên cho đêm bớt yên. Để cuộc sống trôi qua ý nghĩa , sôi động, mới 30 thôi , đâu có gì đáng bận tâm, bên kia các bác 70 vẫn vui vẻ  chơi cờ kìa…

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 30 Ư! đằng kia các bác 70 vẫn vui vẻ tập thể dục kìa...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính