Du lịch

Chiêm ngưỡng bộ ảnh Mặt trăng xanh tuyệt đep

ReadzoBộ sưu tập hình ảnh về Mặt trăng xanh xuất hiện vào ngày 31 tháng 7 sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng vì vẻ đẹp bí ẩn của tạo hóa

Butterfyly

Butterfyly

04/08/2015

1032 Đã xem

Một cách hiểu phổ biến, Trăng xanh là hiện tượng dùng để chỉ mặt trăng tròn hai lần trong tháng. Trên thực tế, thuật ngữ này không liên quan gì đến màu sắc của Mặt Trăng, thậm chí trong một số thời điểm, trăng tròn có thể mang màu đỏ nhạt. 

Thuật ngữ Trăng Xanh ban đầu được đặt tên cho kỳ trăng tròn thứ 3 trong tổng số 4 mùa trăng, nhưng sau khi có một sự nhầm lẫn trên tạp chí Sky & Telescope vào năm 1943, nó lại mang một nghĩa khác, chính là định nghĩa mà hiện nay rất nhiều các nguồn sử dụng. Theo thời gian, thuật ngữ này đã được biến đổi và thay thế với nhiều tên gọi khác nhau như Trăng tròn cá tầm, Trăng bắp xanh, Trăng ngũ cốc hay Trăng tròn đỏ.... Tương ứng với mỗi cách gọi này đều gắn liền với một ý nghĩa nhất định. 

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hiện tượng bí ẩn này, vừa xuất hiện vào ngày 31/7 qua góc chụp của những nhà nghiên cứu nhé.

 

Theo Space.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chiêm ngưỡng bộ ảnh Mặt trăng xanh tuyệt đep

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính