Blog của tôi!

Những vụn vặt yêu thương (ngày bảy)

ReadzoThích khóc hãy cứ gào khóc thật to đừng quan tâm đến thế giới kia họ đang thì thầm rằng con trai mà khóc, họ không phải con, sao biết được nước mắt của con...

 Kemmuahe

Kemmuahe

05/08/2015

481 Đã xem

Ngày...tháng...năm...

Chào cậu bé cung Sư tử!

Cách đây hai ngày con ra đời. Còn nhớ gần 10 tháng trước, lần đầu tiên tự tay lên ý tưởng, rồi hoàn thành một bàn tiệc cưới cho mẹ con vui mừng như vỡ òa. Cuối cùng chị gái đã có sự lựa chọn đúng đắn của hạnh phúc, và giờ con ra đời trong niềm hân hoan của mọi người.

Ngày con ra đời, Hà Nội mưa lớn, mưa liền mấy ngày vẫn chưa dứt, nhưng mưa là sự may mắn, con đến với thế giới này một cách tuyệt vời nhất. Rồi những năm tháng tiếp sau đây người ta sẽ đặt nhiều hi vọng lên con, ngay từ khi mới sinh ra người ta đã muốn gắn lên con những cái mác hào nhoáng để rồi con phải áp lực với nó, để ngay từ khi con chưa có những nhận thức gì con đã phải mang trên mình những kì vọng của gia đình, dòng họ nào là mai kia tài giỏi, đẹp đẽ, hào nhoáng, là niềm tự hào của mọi người. Chẳng biết đó là may mắn, hay là những tham vọng ấu trĩ của người lớn dồn lên đôi vai của một đứa bé chưa biết đến thế giới có con mèo, con chó ra sao. Mặc kệ tất cả đi, chỉ hi vọng con mạnh khỏe, con lớn lên trong tiếng cười hạnh phúc, con không bị ràng buộc bởi trách nhiệm, con được sống là chính mình!

Thích khóc hãy cứ gào khóc thật to đừng quan tâm đến thế giới kia họ đang thì thầm rằng con trai mà khóc, họ không phải con, sao biết được nước mắt của con có vị ngọt hay đắng!

Mong rằng con sớm thấy được đam mê của cuộc đời mình và can đảm đi theo những đam mê đó, cho dù là muốn trở thành siêu nhân giải cứu thế giới, hay chỉ làm một đầu bếp nhỏ trong bếp bánh, chỉ cần con can đảm đến cùng chắc chắn tương lai sẽ có một người hùng luôn cố gắng cứu giúp mọi người hay là một thợ bánh giỏi làm ra những chiếc bánh tuyệt diệu. Tất cả các công việc đều mang lại hạnh phúc cho mọi người, chỉ là con có dám hay không mà thôi!

Là một đứa con trai, hãy ở bên cạnh và lau nước mắt cho người con gái mình yêu, đừng vội vàng bỏ đi. Học bố con nhé, cách bố đã và đang yêu thương mẹ của con.

Không thể ở bên cạnh con để ngắm nhìn con lớn lên, để con biết có một người yêu thương con vô điều kiện vì tham lam muốn thực hiện nhiều ước mơ, nhưng hi vọng ngày nào đó con có thể nhận ra mãi có người dõi theo và luôn yêu thương con!

Yêu!

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những vụn vặt yêu thương (ngày bảy)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính